Cỏ Xạ hương (Thyme) là một loài thực vật thuộc họ hoa môi, có tên khoa học là Thymus vulgaris được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong ẩm thực, trang trí và dược liệu.
Đây được coi là một loại thảo dược quý nhờ vào vào hương thơm dễ chịu, giúp người dùng thư giãn cải thiện tinh thần và tạo mùi thơm hấp dẫn cho các món ăn Âu, Hy Lạp. Ưu điểm:
– Sản phẩm được sấy khô theo quy trình chuẩn hiện đại, đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. – Đóng gói nhỏ gọn, tiện dụng, dễ dàng bảo quản.
– Cỏ Xạ hương có chứa tinh chất thymol, carvacrol, borneol, geraniol có tác dụng giảm ho, khó thở và căng thẳng Cách sử dụng:
– Xạ hương khô có thể pha với nước nóng lọc bỏ cặn, chế thêm mật ong. Một ngày uống 3 lần, mỗi lần 100ml sẽ giúp giảm ho.
– Ướp bít tết hoặc sườn lợn với xạ hương, chanh và hạt tiêu trước khi nướng để tăng hương vị. – Kết hợp xạ hương khô, kinh giới, lá nguyệt quế cho vào một túi vải nhỏ tạo thành gói gia vị làm súp gà và thịt bò hầm. – Rắc thêm xạ hương khô khi bày món ăn ra đĩa để gia tăng hương vị và kích thích hương thơm cho món ăn.