Bước 1: Dầm nhuyễn chuối (có thể xử lý xay bằng máy)
Bước 2: Đánh tan 1 quả trứng cùng với 70g dầu ăn.
Bước 3: Trỗn đều hỗn hợp khô trong chai (bột yến mạch, Yến mạch cán, Đường đen, Baking soda, Baking powder, Bột quế) với hỗn hợp lỏng ở bước 2. Khi hỗn hợp hoà quyện trộn tiếp với phần chuối đã nghiền nhuyễn ở bước 1.
Bước 4: Đỗ hỗn hợp ra khuôn để nghỉ khoảng 20p trước khi nướng (lưu ý nên phết 1 lớp dầu ăn hoặc bơ mỏng lên thành khuôn trước khi đổ hỗn hợp).
Bước 5: Nướng bánh với nhiệt 200 độ C trong vòng 20-25 phút với lò nướng. Với nồi chiên không dầu bạn có thể điều chỉnh nhiệt chênh lệch xuống khoảng 10-15 độ C nhé. Chúc các bạn thành công !