Giới thiệu Combo Tảo Bẹ & Cá Bào Topvalu Cho Bé Ăn Dặm (Set nhỏ)
▶️ Cá bào và Tảo bẹ 👉🏻 "Linh hồn" của món ăn Nhật ‼️ Các mẹ cho bé ăn dặm kiểu Nhật thì không thể thiếu combo này + khay trữ đông rồi ạ! Khay trữ e có luôn nha, các mẹ gõ trên thanh tìm kiếm 🔎 Khay trữ đông là ra ạ ❗️
👉🏻 Mẹ Ny tách lẻ set nhỏ cho các mẹ dễ dùng, tiện mua nha, set Cá 10g và tảo 10g.
✔️ HSD : cá bào : 12/2022 _ tảo bẹ : 07/2023. ✔️ Xuất xứ : Nhật Bản.
✅ Cặp đôi hoàn hảo tạo nên nước dùng dashi :
🐟 Cá bào là cá ngừ đại dương khô, được bào mỏng, khi cho vào nước sẽ có vị ngọt đậm tự nhiên của cá bào. 🌱 Tảo bẹ là phần thân của cây rong biển, chứa nhiều acid glutamin thiên nhiên và các vi chất vi lượng khác như sắt, canxi... Ngoài ra Kombu còn chứa nhiều iot tự nhiên cần thiết cho sự phát triển não bộ của bé.
👉 Thay vì dùng nước hầm xương làm ngọt cháo của bé thì mẹ hãy dùng dashi có vụi ngọt thanh, dễ tiêu hóa, giàu canxi, giàu iot... nha ^^
💢 Amino acid là thành phần chính trong nước dashi, bao gồm cả glutamic acid thiên nhiên và các chất vi lượng khác. Những chất này có tính tan và hòa tan được trong nước nhưng không phải lúc nào ngâm rong biển trong nước những chất trên đều tan mà cần phải có điều kiện nhiệt độ nhất định. Nhiệt độ thích hợp là 60-90độ C. Chính vì vậy, cần phải duy trì nước ở nhiệt độ 60-900C thì mới có được nước dashi lý tưởng. Nếu nhiệt độ nước thấp hơn 60 độ C hoặc cao hơn 90 độ C thì nước dashi thu được có mùi tanh tanh vì các chất amino acid không chiết ra được nên nước dashi đó sẽ mất ngon. Nhiều người làm nước dashi bằng cách ngâm dashi trong nước lạnh hoặc đun sôi dashi với lửa nhỏ nhưng cách làm như vậy đều không thu được nước dashi ngon.
🌻 CÁCH NẤU NƯỚC DÙNG DASHI TỪ CÁ BÀO VÀ TẢO BẸ CHO BÉ ĂN DẶM VÀ CÁC MÓN NGON TỪ CÁ BÀO & TẢO BẸ CÁC MẸ LƯỚT HÌNH XEM NHA 👉🏻 CÔNG THỨC CHÍNH CHỦ CỦA MẸ NY Ạ 😉
🌸Nhiều người còn ninh lại bã lần 2 lấy nước nhạt hơn. Nước dashi hoàn toàn có thể để đông lạnh được. Cá bào và tảo bẹ sau khi mở túi thì buộc kín, bảo quản nơi khô ráo.
🌸Bã của nước dashi người lớn ăn. Bã cá bào có thể dùng để tráng trứng, còn tảo bẹ ninh đó cắt mỏng ra cho vào cùng 1 món salad nào đó ăn cũng rất ngon.
🌸Nước dashi có thể dùng để nấu cháo, súp, làm chawanmushi (món trứng hấp của Nhật), nấu udon (mỳ Nhật)...
🌸Nước dashi thơm, vị thanh thanh, giàu canxi mà lại ko béo, ko gây đầy bụng. Nước dashi thật sự rất nên dùng cho các bé mới tập ăn dặm.
🌸Nước dùng không chỉ dùng cho bé mà còn dùng để nấu thức ăn cho người lớn rất ngon và tiện lợi.
LƯU Ý: Khi được sấy khô tự nhiên, tảo bẹ thu được một lớp bột trắng mỏng cực kỳ tốt cho sức khỏe. Bột trắng này không phải là mốc, mà đó là axit amin glutamine. Quá trình xử lí tảo bẹ, bột này không được rửa trôi, nhưng nếu có vật liệu lạ, Bột trắng chỉ có thể được lau bằng vải lót nhẹ.