Giới thiệu sản phẩm Nếp Nhung Đặc Sản Túi 5kg Xuất xứ Trong những loại gạo nếp ngon thì gạo nếp nhung, loại gạo được gieo trồng ở các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ, là loại nếp được nhiều người yêu thích, xuất khẩu đi khắp các tỉnh thành trong cả nước. Là loại gạo có tỉ lệ ra hạt cao nhất. Đặc điểm của gạo nếp nhung: Gạo nếp nhung có hạt to, tròn, mập, màn trắng đục. Gạo khi nấu lên thành xôi có cảm giác nó nở ra, mùi thơm ngay từ khi nước sôi, hạt xôi dẻo thơm, có độ dính, ăn vào thấy vị ngọt, đến khi nguội vẫn còn giữ được độ keo dính. Trong gạo nếp nhung có chứa đến 80% hàm lượng glucid, tỉ lệ tấm chưa đến 6%, không có tạp chất vô cơ và độ ẩm dưới 11%. Gạo nếp nhung là một phần không thể thiếu trong văn hóa lễ hội của dân tộc, là nguyên liệu để làm các món bánh chưng, bánh giày, bánh đúc,… Khi nấu, với lượng gạo nếp nhung theo nhu cầu sử dụng, bạn cần phải vo lại vài lần bằng nước sạch để loại bỏ bụi bẩn, nước sẽ được chế theo tỉ lệ 1kg gạo tương ứng với 0.8 lít nước. bạn có thể nấu như nấu cơm hay cho vào chõ để hấp xôi. Gạo nếp nhung có đặc điểm hạt gạo to tròn, dẻo thơm, màu trắng đục có độ dính, độ keo dính vẫn còn khi cơm nguội. gạo nếp ngon
Gạo nếp nhung và những món ăn dân tộc
gạo nếp nhung
gạo nếp nhung gắn liền với cái tết cổ truyền
Thành phần Hàm lượng gluxit ≥ 80%
Tỉ lệ tấm ≤ 6%
Tạp chất vô cơ = 0
Hàm lượng ẩm <11%
Bảo quản Để nơi khô ráo thoáng mát để tránh ẩm mốc và côn trùng xâm nhập