Đậu cúc có hàm lượng đạm cao hơn các loại ngũ cốc khác, chứa nhiều sinh tố nhóm B, giàu sắt và nhiều chất xơ, ít chất béo và calorie. Chất đạm trong đậu có chất lượng tương đương đạm trong động vật.
- Đậu cúc có vị thơm bùi, thường được dùng để chế biến thành nhiều món ăn, từ mặn đến ngọt. Bạn có thể kết hợp đậu cúc với các nguyên liệu khác trong món xào, salad, hầm, súp, cháo hoặc nghiền thành bột làm bánh…
- Để nấu được món đậu cúc ngon, bạn cần chú ý một số mẹo nhỏ như sau:
- Ngâm 300g đậu cúc khô trong 1 lít nước có pha 1/3 muỗng cà phê thuốc muối từ 3 - 4 giờ cho đậu nở. Sau đó xả sạch, luộc đậu từ 20 - 25 phút; đậu mềm vớt đậu ra để ráo.
- Nếu muốn dùng đậu cúc nấu chè thì cho đậu vào nấu thêm 15 phút với nước đường cho ngấm (1 lít nước nấu với 200 - 250g đường tuỳ ý thích ăn ngọt nhiều hay ít ).
- Chú ý nên dùng nước đường nấu với đậu để tránh tình trạng đậu bị sượng. Có thể dùng đậu để nấu món mặn với thịt gà, thịt bò, sườn heo… Hạn sử dụng: 6 tháng Xuất xứ: Việt Nam - #Đỗ_Cúc #Đỗ_Bi #Đậu_Cúc #Đậu #Hạt