Đậu cúc có hàm lượng đạm cao hơn các loại ngũ cốc khác, chứa nhiều sinh tố nhóm B, giàu sắt và nhiều chất xơ, ít chất béo và calorie. Chất đạm trong đậu có chất lượng tương đương đạm trong động vật.
- Đậu cúc có vị thơm bùi, thường được dùng để chế biến thành nhiều món ăn, từ mặn đến ngọt. Bạn có thể kết hợp đậu cúc với các nguyên liệu khác trong món xào, salad, hầm, súp, cháo hoặc nghiền thành bột làm bánh…
Hàm lượng dinh dưỡng trong đậu cúc: 100 gram đậu cúc khô có chứa 338 KCal; 2,06g chất béo; 19,93g đạm; 6,52g đường tổng số; 13,75mcg Acid Forlic; 0,46mg Vitamine B6; 88,7mg Canxi; 0,72g Thiamin; 1,434g Kali; 2,71mg kẽm; 6,3mg Sắt; 470mg Phospho; 3,43 gram chất xơ, 147,2mg Magie; 0,937mg đồng; 0 Cholesterol.
Theo tiến sĩ Dee, đại diện của Hiệp hội đậu khô Mỹ, hạt đậu có nhiều sinh tố nhóm B, sắt, potassium và rất nhiều chất xơ. Ða số hạt đậu đều có rất ít chất béo và calories. Ðậu nảy mầm có nhiều chất đạm hơn đậu nguyên hạt.
Nhuận tràng
Ðậu giúp đại tiện đều đặn, từ đó giảm thiểu được các nguy cơ ung thư ruột già và trực tràng. Ðó là kết quả các nghiên cứu của tiến sĩ Sharon Fleming, Ðại học Berkeley, California, Mỹ.
Ðậu chứa một loại chất xơ gọi là pectin. Các loại đậu "bean" và "pea" lại có lượng pectin nhiều hơn táo.
Điều trị mỡ máu
- Bác sĩ James Anderson, Ðại học Kentucky, đánh giá ăn đậu thường xuyên cũng làm chậm tiến trình hấp thụ thực phẩm trong ruột, giúp những người mắc bệnh tiểu đường tránh được sự tăng gia đột xuất của đường trong máu. Quá trình gia tăng này là nguyên nhân khiến cơ thể phải phản ứng bằng cách tiết ra insulin nhiều hơn. Vì vậy, đậu cần thiết để chữa bệnh tiểu đường.
- Các loại đậu giữ vai trò quan trọng trong sự làm giảm lượng cholesterol và triglyceride trong máu, tốt hơn cả loại cám yến mạch (oat bran). Ăn đậu mang lại sự hỗ trợ điều trị tốt từ thiên nhiên thay vì sử dụng nhiều loại thuốc đắt tiền bán trên thị trường để làm giảm cholesterol trong máu. Bác sĩ James Anderson cho biết, ông thường hay khuyên bệnh nhân mỗi ngày ăn một cốc đậu pinto nấu chín để làm hạ cholesterol.
Chất phytic acid đặc biệt hữu hiệu trong việc ngăn cản các gốc tự do hydroxyl (free radicals hydroxyl) (OH) oxy hóa các tế bào có chứa mỡ. Nhờ khả năng ngăn chặn tác hại của các gốc tự do, chất phytic acid của đậu có thể chặn đứng tiến trình ung thư hóa của các tế bào.
Đậu giàu chất xơ, ít calo, giàu vitamin và khoáng chất như Ca, K, B6, magiê, acid folic… nên có tác dụng giảm cân, tôn vóc dáng và giúp da trắng sáng, mịn màng.
- Rửa sạch đậu và ngâm đậu trong nước sạch khoảng 8 giờ (hay qua đêm) trước khi chế biến. Dùng làm salads, nấu xôi, nấu chè, xào thập cẩm, sữa đậu, nghiền nhuyễn + dầu oliu dùng với bánh mì, bột dinh dưỡng, làm bánh, dùng nấu với cơm, súp đậu, làm nước số
- Giữ ẩm đậu nguyên hạt tươi sống thêm 12-18h sau khi ngâm, hạt đậu sẽ nẩy mầm càng thêm dưỡng chất, dùng làm giá, rau mầm, sinh tố
Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát
*** Bao bì sản phẩm thay đổi tùy theo đợt nhập hàng
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....
Thương hiệu | Sức Khỏe Xanh |
---|---|
Xuất xứ thương hiệu | Việt Nam |
Kích thước | (Dài x Rộng x Cao) 25 x 15 x 10 cm |
Xuất xứ | argentina |
Trọng lượng sản phẩm | 250g |
SKU | 1083406433572 |
yến mạch yến mạch quaker hạt chia úc 1kg hạt chia đậu hà lan kỷ tử bắp rang bơ hạt óc chó táo đỏ hàn quốc hạt macca macca hạt điều rang muối hạt hướng dương vị dừa táo đỏ đậu phộng hạnh nhân hạt hạnh nhân hạt hạt điều nho khô granola ngũ cốc ăn kiêng giảm cân dầu hạt lanh yến mạch ăn liền đậu gà trái cây sấy khô chà là dk harvest hạt bí xanh tách vỏ chuối sấy