Đậu đen xanh lòng quê loại 1( đậu đen quê hạt nhỏ, dùng nấu chè, làm trà, nấu xôi, làm ngũ cốc...)
Đậu đen xanh lòng quê loại 1( đậu đen quê hạt nhỏ, dùng nấu chè, làm trà, nấu xôi, làm ngũ cốc...)
Mô tả ngắn
Thực phẩm và đồ uống > Đồ ăn vặt > Các loại đậu sấy khô || Đậu đen xanh lòng quê loại 1( đậu đen quê hạt nhỏ, dùng nấu chè, làm trà, nấu xôi, làm ngũ cốc...)
Giới thiệu Đậu đen xanh lòng quê loại 1( đậu đen quê hạt nhỏ, dùng nấu chè, làm trà, nấu xôi, làm ngũ cốc...)
Để phục vụ quá trình làm ngũ cốc nhà Cô Thắm thu mua sẵn khá nhiều đậu đen xanh lòng quê loại 1. Nhiều Mẹ hỏi nên nhà Cô Thắm chia bán lẻ cho Khách nhé. Đậu chuẩn 100% đậu đen xanh lòng quê, hạt nhỏ chứ không phải loại hạt to Khách nhé. Đậu giống đậu quê không phải giống thuần chủng nên hạt nhỏ, chắc và rất thơm ngon. Đậu đen xanh lòng quê Khách có thể dùng nấu chè, nấu xôi, làm trà uống đều được nhé. Nguồn gốc là đậu trồng Miền đất núi Nghệ An.
🍀HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG: Nấu chè, nấu nước, nấu xôi...v.v.v. 🍉Khi đã có lượng đậu đen xanh lòng đầy đủ, chúng ta đổ vào thau nước, nhặt bỏ những hạt bị lép, hỏng nổi lên trên nước và nhặt sạch rác nếu có. Sau đó rửa đậu thật sạch, vớt lên để trong rổ cho ráo nước. 🍉Không nên ngâm đậu quá lâu trong nước vì đậu sẽ nhừ và lên men, khi uống nước đậu vào dễ gây tác dụng phụ hoặc giảm tác dụng. Bên cạnh đó, ngâm lâu khiến cho hạt đậu đen thực hiện quá trình này mầm, sẽ làm lượng chất dinh dưỡng tăng lên gấp đôi, không tốt cho những người muốn giảm cân. 🍉Tiếp theo, đổ đậu đen đã ráo lên chảo rang kĩ cho đến khi có màu vàng nhưng chưa bị cháy, ngửi thấy mùi thơm thì tắt bếp, để cho nguội. 🍉Có thể cho đậu đã rang vào trong hộp để bảo quản, dùng dần dần. Nhớ đậy nắp hộp cho kĩ để giữ độ giòn và chất lượng của đậu, nếu tiếp xúc với không khí nhiều thì đậu sẽ không còn mùi thơm nhiều và khi nấu lên uống sẽ mất ngon. 🍀BẢO QUẢN: Để nơi khô ráo thoáng mát