Giới thiệu Đậu gà non GMO Maviga - 500g HSD t1/2023
SỬ DỤNG: Đậu gà trước khi sử dụng chế biến món gì cần ngâm ít nhất 8h, mình thường ngâm từ sáng tới tối hoặc từ tối tới sáng. 1. Sữa đậu gà: sữa đậu gà có vị khá giống sữa đậu nành, nhưng so với đậu nành thì đậu gà lành tính hơn rất nhiều. Vì vậy đây là một sự thay thế tuyệt vời cho thói quen dùng sữa đậu nành. Cách chế biến sữa đậu gà: Đậu gà sau ngâm, xay lên rồi lọc bỏ bã. Bã đậu gà có thể dùng làm bánh, làm chả. Nước lọc đun lên thành sữa. Đậu gà có thể phối hợp với KÊ, yến mạch đều rất ngon. 2. Súp đậu gà: Có rất nhiều cách nấu súp đậu gà. Thông thường mình thường làm như sau: - Đậu gà ninh lên (30 phút), nếu hầm trong nồi áp suất thì rất nhanh, rồi mình chế bột sắn dây vào, thêm chút hành thái tăm hoặc thì là, mùi nếu muốn. Nêm nếm muối hoặc chút xíu đường cho vừa ăn. Súp này gần giống dạng chè, mùa hè ăn rất tốt. Vừa bổ vừa mát. - Đậu gà ninh hoặc đun áp suất. Rau (cà rốt, hành tây, khoai tây...) thái nhỏ, xào lên rồi đun nhỏ lửa rồixay. Trộn đậu gà vào. 3. Món ăn Việc sử dụng protein động vật sẽ đi cùng với một lượng axit độc hại cao. Thay thế sử dụng protein thực vật sẽ tốt hơn rất nhiều. - Đậu gà trộn rau củ: Hành tây thái hạt lựu, Cà rốt thái hạt lựu, Nấm thái hạt lựu. Xào nhỏ lửa. Đậu gà sau khi luộc chín cho vào xào cùng với tí dầu vừng, nêm nếm muối. Cho nước vào xâm xấp rồi đun liu riu. Đánh sắn dây trộn vào, cho tương tamari. - Đậu gà luộc chín trộn vào các món salad. - Đậu gà kho tiêu - Làm chả đậu gà: Đậu gà ngâm rồi xay (hoặc dùng bột đậu gà), trộn cùng hành tây, cà rốt thái nhỏ, thêm chút bột mì rồi chiên ngập dầu. ... 4. Làm bánh: - Bột đậu gà, hoặc đậu gà xay: trộn cùng hành tây, cà rốt thái nhỏ, bột mì, dầu vừng...rồi nướng trên chảo chống dính không dầu hoặc trong lò nướng. - Làm pizza với phần xốt đậu gà