Đậu Lăng (còn gọi là “Thiết đậu”) tên tiếng Anh là Lentils, là một loại cây được thuần hóa từ vùng cận Đông . Đậu lăng đã được sử dụng trong khẩu phần ăn của con người từ hơn 10.000 năm trước . Đậu lăng cũng là một loại đậu cùng họ các loại đậu khác như : Đậu gà (chickpea), đậu Hà Lan, đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh….
Điểm khác biêt dễ nhận thấy của đậu lăng so với các loại đậu khác là ở hình dáng . Đậu lăng có hình trái tim , dẹt và kích thước khá nhỏ . Có lẽ hình dáng đặc biệt của loại đậu này (hình trái tim) cũng ngụ y nói lên công dụng của nó đối với quả tim của chúng ta. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh Đậu lăng được xem là thực phẩm “hàng đầu” cho quả tim của bạn.
+Thành phần : 100% Hạt đậu Lăng trồng theo công nghệ gieo trồng tự nhiên , không sử dụng thuốc bảo quản thực vật hay phân hóa học , không biến đổi gien.
+Công dụng : Cung cấp đạm , chất xơ axit folic, các vitamin nhóm B và 7 loại khoáng chất quan trọng : đồng, kẽm, magiê ,kali, sắt và măng gan. Phù hợp với người tập thể thao , người ăn kiêng, ăn thực dưỡng cần nhiều đạm và khoáng chất từ thực vật . Đậu lăng còn giúp giảm cholesterol trong máu nên dùng
+ Cách dùng : Rữa sạch đậu và ngâm đậu lăng với nước từ 2-4 giờ hoặc ngâm qua đêm trước khi chế biến. Đậu lăng thường dùng để hầm hoặc nấu canh , làm súp đậu , làm chè hay cà ri…
• Khối lượng tịnh : 1Kg • Hạn sử dụng : 24 tháng kể từ ngày sản xuất • Hướng dẫn bảo quản : Bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp. Sau khi mở, gói kín • Xuất xứ : Thổ Nhĩ Kỳ