Đậu lăng đỏ là một loại cây họ đậu chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là lượng protein và chất xơ, rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Đậu lăng đỏ chứa các vi chất khác như sắt, photpho, kali, folate… nhưng rất ít chất béoĐược gieo trồng thuần khiết tự nhiên, sinh học, không biến đổi gen, không sử dụng thuốc bảo quản thực vật, không sử dụng phân hóa học và kích thích sinh trưởng.
Đậu lăng đỏ giúp giảm cholesterol trong máu.
Đậu lăng đỏ chứa một lượng chất xơ đáng kể không hòa tan giúp giảm thiểu các tình trạng táo bón. Bổ sung đậu lăng vào chế độ ăn uống giúp giảm thiểu chất độc hại trong cơ thể, cải thiện sức khỏe tiêu hóa của cà người lớn và trẻ nhỏ.
Cung cấp vitamin nhóm B, a xít folic, và 7 loại khoáng chất quan trọng như kali, sắt, đồng, kẽm, magiê và măng gan.
Phòng chống lại các bệnh mạn tính như bệnh tim, bệnh béo phì , bệnh tiểu đường và duy trì một sức khoẻ lành mạnh nhờ có lượng folate trong đậu.
Cung cấp nhiều đạm chất lượng cao và ít calo nên phù hợp với phụ nữ mang thai, đang cho con bú, trẻ em trong giai đoạn phát triển, người tập thể thao hay mới ốm dậy, cần bổ sung đạm cho cơ thể.
Hướng dẫn sử dụng
Đậu nguyên hạt không cần ngâm nước.
Có thể dùng làm salads, nấu xôi, nấu chè, xào thập cẩm, sữa đậu, nghiền nhuyễn + dầu oliu dùng với bánh mì, bột dinh dưỡng, làm bánh, dùng nấu với cơm, súp đậu, làm nước số
Đậu lăng có thể chế biến thành nhiều món khác nhau tùy vào sở thích của mỗi người như: bí đỏ hầm đậu lăng, súp bí đỏ đậu lăng hành tây, cháo gạo lứt đậu lăng…
Đậu sẽ nhanh nhừ hơn nếu nấu trong nồi áp suất.
Đậu lăng đỏ nhập khẩu từ Ấn độ nên màu của hạt đậu sáng và mướt .