#MUA10TẶNG1 Đậu lăng có thành phần dinh dưỡng đặc biệt tốt cho phụ nữ có thai, đang cho con bú. Trẻ em trong giai đoạn phát triển. Người mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao, mỡ máu cần ăn kiêng, người muốn giảm cân và mới ốm dậy.
Thành phần dinh dưỡng 100 g đậu lăng sống cung cấp 353 calo; và khi nấu chín cung cấp 116 kcal. Chúng chứa 8% nước, 63% carbohydrate bao gồm 11% chất xơ ăn kiêng, 25% protein và 1% chất béo. Đậu lăng là nguồn giàu chất dinh dưỡng cần thiết, bao gồm folate (120%), thiamin (76%), acid pantothenic (43%), vitamin B6 (42%), photpho (40%), sắt (50%) và kẽm (35%). Khi đậu lăng được nấu bằng cách đun sôi, hàm lượng protein giảm xuống còn 9% tổng lượng thành phần, và vitamin B và khoáng chất giảm do lượng nước tăng tổng thể (bản thân protein không bị mất).
Công dụng - Đậu lăng là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất như: chất xơ, protein, acid folic, sắt, đồng, kẽm và magiê.
- Phòng chống lại các bệnh mạn tính như bệnh tim, bệnh béo phì, bệnh tiểu đường, người bị thiếu máu, thiếu sắt và người cần duy trì một sức khoẻ lành mạnh.
- Là món protein thực vật nên thường dùng trong chế độ ăn để giảm cân.
Ưu điểm đậu lăng (lentil peas)
- Đậu lăng khô nguyên hạt 100%. - Công nghệ gieo trồng thuần khiết tự nhiên, sinh học, không biến đổi gen, Không sử dụng thuốc bảo quản thực vật, Không sử dụng phân hóa học và kích thích sinh trưởng. - Đậu lăng có thành phần dinh dưỡng đặc biệt tốt cho phụ nữ có thai, đang cho con bú. Trẻ em trong giai đoạn phát triển. Người mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao, mỡ máu cần ăn kiêng, người muốn giảm cân và mới ốm dậy.
Hướng dẫn sử dụng - Đậu lăng không cần ngâm nước. Dùng làm salads, nấu xôi, nấu chè, xào thập cẩm, sữa đậu, nghiền nhuyễn + dầu oliu dùng với bánh mì, bột dinh dưỡng, làm bánh, dùng nấu với cơm, súp đậu, làm nước sốt...