Giới thiệu Đậu xanh rồng vàng Tiên Dung 445g(36 hộp)
Thương hiệu: Tiên Dung Xuất xứ: Hải Dương - Việt Nam Trọng lượng: 445g Quy cách đóng: Gói Thành phần: Đường, bột đậu xanh nguyên chất, dầu thực vật và hương liệu. Chỉ tiêu chất lượng: Hàm lượng đường: 40-45g %, hàm lượng protit8-12g%, hàm lượng Lipit 20-25g%, độ ẩm 4-8g% Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát. Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Hướng dẫn sử dụng: Dùng ngay sau khi mở bao bì. Ngon hơn khi dùng bánh kèm với một tách trà nóng.
Ngày sản xuất: In trên bao bì sản phẩm Hạn sử dụng: 6 tháng từ ngày sản xuất. Lưu ý: Không sử dụng sản phẩm khi có hiện tượng nấm mốc, mùi vị lạ
Bánh đậu xanh rồng vàng Tiên Dung có hương vị tự nhiên, thơm ngon. Khi cho bánh vào miệng, lập tức bánh tan mịn và có hương vị ngọt hài hoà. Sản phẩm được chế biến hợp vệ sinh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Bánh có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, thích hợp cho mọi lứa tuổi nhất là người già và trẻ em.
Bánh đậu xanh là một đặc sản của Hải Dương – một tỉnh thuộc Đồng bằng Bắc Bộ. Chiếc bánh giản dị này cũng có một lịch sử phát triển rất li kỳ. Một lần, vua Bảo Đại kinh lý qua Trấn Hải Dương, đã được nhân dân nơi đây dâng lên một loại bánh làm từ đỗ xanh. Vua ăn thấy rất ngon và khen ngợi hết lời. Bánh có hương vị nhẹ nhàng, ngọt, mịn và rất phù hợp khi uống trà. Sau khi về cung vua đã ban sắc lệnh khen bánh đậu xanh Hải Dương. Trên sắc có in hình “Rồng Vàng” - biểu tượng uy quyền của vua. Kể từ đó bánh Đậu xanh Hải Dương có tên mới là: “Bánh Đậu xanh Rồng vàng”. Cái tên đó cho đến nay vẫn là thương hiệu riêng để phân biệt với các loại bánh Đậu xanh ở các tỉnh khác.
Một chiếc bánh đậu xanh Rồng vàng được làm ra có thể coi là một kì công, kết quả của một nghệ thuật điêu luyện. Nguyên liệu chính để làm bánh là bột đậu xanh nguyên chất, đường trắng tính luyện và dầu thực vật. Nhưng không phải bột đậu xanh nguyên chất nào cũng làm được bánh. Đỗ xanh dùng làm bánh phải được chọn lọc kỹ càng. Đỗ phải được phơi khô không được để mốc và không dùng đỗ xấu để làm bánh vì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng bánh. Đỗ đó được đưa vào rang chín, sau khi đạt đến độ chín đều thì đem xay sau đó lọc bỏ vỏ, rồi nghiền thành bột. Bột đậu xanh này kết hợp với đường trắng tinh luyện cùng dầu thực vật và một số hương liệu khác để tạo thành một chiếc bánh có thể làm đẹp lòng và hợp khẩu vị với mọi lứa tuổi.
Rất nhiều người Việt nói chung và người Hải Dương sống ở nước ngoài, mỗi lần về thăm quê cha đất tổ đều không quên mang theo mấy hộp bánh đậu xanh làm quà khi quay trở lại xứ người. Chút hương vị nhẹ nhàng của chiếc bánh đậu xanh giản dị đã làm ấm lòng người xa xứ.