Đế bánh pizza 23 cm (kèm sốt, lá thơm) trong vỏ bánh đã có sẵn 1 ít lá thơm oregano để khi nướng bánh có mùi thơm nhẹ đặc trưng của Pizza, ngoài ra các bạn có thể sử dụng gói lá thơm đi kèm để tăng mùi vị cho bánh
Đế bánh pizza đã được gia giảm làm sẵn nên cả nhà chỉ việc xếp nhân và nướng là có thể thưởng thức bánh thôi. Shop cũng xin chia sẻ 1 số kinh nghiệm nhỏ để bánh có thể hoàn hảo hơn nhé
Không nên xếp quá nhiều nhân, nhân mỏng sẽ làm bánh ngon hơn Nếu sử dụng các loại sốt thì nên sử dụng loại sốt lỏng 1 chút vì trong quá trình nướng sốt sẽ đặc lại Nếu có sử dụng các loại rau tươi hoặc lá gia vị tươi (như basil tươi ) thì nên trộn với dầu olive và xếp dưới pho mát tránh để các loại rau này bị cháy. Nếu có sử dụng thịt hun khói, salami hay xúc xích thì có thể xếp lên trên cùng để khi nướng xong nguyên liệu này có độ giòn. Còn nếu là các loại thịt hay hải sản tươi sống thì nên làm chín trước vì thời gian nướng pizza khá ngắn khoảng 10-12 phút, đôi khi sẽ không đủ để làm chín các loại thịt tươi. Phomai thường được sử dụng là mozzarella nhưng các loại khác như cheddar hay parmesan cũng được sử dụng. Thứ tự xếp bánh pizza thường là : 1 lớp sốt – 1 lớp phomai mỏng – 1 lớp rau thịt xen kẽ- 1 lớp pho mai mỏng trên cùng Nướng bánh ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng từ 10 đến 15 phút, đến khi lớp phomai và đế bánh cháy xém nhỏ là được