Giới thiệu Đế bánh thuyền, Đế Tart bánh thuyền gạo nếp Đài Loan - Nguyên liệu làm bánh Baker Mart
Đế bánh thuyền, Đế Tart bánh thuyền gạo nếp Đài Loan - Nguyên liệu làm bánh Baker Mart
Sản phẩm: Đế bánh thuyền Xuất xứ: Đài Loan
BÁNH THUYỀN ĐÀI LOAN (đại khái cách làm như này):
Nguyên liệu:
1/ 30 đế bánh thuyền 2/ 1-2g muối 3/ 100g mè hoặc hạnh nhân hoặc các loại hạt đã rang chín khác 4/35g siro ngô hoặc mật ong. 5/30g bơ 6/40g đường 7/20g kem tươi
- Đun chảy siro, bơ, đường, muối, rồi cho kem tươi =>đun chảy đồng nhất =>cho hạt vào trộn đều.
- Chia vào các đế bánh thuyền – chia vơi thôi kẻo khi nướng bơ đường sôi lên trào lên miệng bánh=>xấu. (Muốn nhanh thì dàn ra giấy nến dầy khoảng 1cm để vào tủ lạnh một lúc rồi cắt ra từng miếng đều nhau xếp lên từng cái đế thuyền - shop thấy cách làm này nhanh nhưng mà hạt nó vụn- không đẹp lắm).
- Cho vào lò nướng 150 độ trong 18 phút (nói chung phải quan sát tới khi đường hơi chuyển màu nâu, chú ý kẻo cháy vì còn phụ thuộc vào từng loại hạt, nhân dầy hay mỏng, nhiệt lò có đều không mà điều chỉnh cho phù hợp.
Theo shop nghĩ cái này dễ, mix tuỳ ý, tuỳ khẩu vị. Có thể mix cùng mứt quả dẻo, các loại hạt đắt, rẻ đều được. shop chỉ quan sát sơ sơ video rồi dịch, thấy dễ, quan trọng là mọi người có thể thử mix tuỳ ý. Loại này shop thấy mỗi người làm một kiểu, có công thức không có kem tươi cũng được. Có người chỉ cho mật ong, bơ, đường và các loại hạt… Có người chỉ giã nhỏ mứt quả dẻo, không cho đường…
Lưu ý: shop chỉ bán nguyên liệu, không dạy bánh, không chịu trách nhiệm gì về công thức nhé!