Dùng nấu chè, xôi,........................... Xuất xứ Việt Nam Hạn sử dụng 12 tháng Chè đậu xanh Đậu xanh 150 gr Bột báng 20 gr Bột cốt dừa 50 gr Lá dứa 10 gr (5 lá) Đường phèn 50 gr Ngâm đậu xanh và bột báng trước khi nấu từ 30 - 45 phút, nếu được thì ngâm đậu xanh qua đêm càng tốt. Rửa sạch lá dứa với nước sạch. Đặt nồi chứa 500ml nước lọc lên bếp, cho hết số đậu xanh đã ngâm vào nồi, bật lửa vừa đun khoảng 15 phút thì cho tiếp bột báng vào. Đun tiếp cho nồi chè sôi lên, khoảng 10 phút nữa, nhìn thấy hạt đậu nở như trong ảnh thì cho 50gr đường phèn vào nấu tan. Thấy đường phèn tan hết, hạt đậu nở bung ra làm đôi thì tắt bếp. Có thể tăng hoặc giảm lượng đường tùy theo sở thích của mình nhé!