Gạo 504 được gieo cấy trên những cánh đồng khu vực ĐBSCL và đã phát triển nhanh chóng lên đến hàng triệu ha ngay những năm sau đó nhờ nhiều tính ưu việt như cho năng suất cao, dễ thích nghi trên nhiều địa hình canh tác, đặc biệt thời vụ thu hoạch ngắn ngày nên đã đẩy sản lượng và hạ giá thành của gạo hợp với túi tiền của người dân hơn. Người miền Bắc đã một thời biết đến giống gạo này với cái tên gạo Miền Nam. - Hạt gạo 504 dạng bầu, với đặc tính nở, xốp, khô, không dính phù hợp trong việc làm nguyên liệu sản xuất, những khách hàng có sở thích chuộng cơm khô.
- Bảo quản: Để nơi khô ráo và thoáng mát , đậy kín sau khi mở bao Đậy kín sau khi mở bao, tránh côn trùng xâm nhập và mùi lạ. - Cách nấu: Đong gạo theo nhu cầu. Vo gạo 2-3 lần bằng nước sạch Chế nước theo tỉ lệ: 1 kg gạo / 1,1 lít nước Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến sau khi cơm sôi được 15 phút