MÔ TẢ SẢN PHẨM: 5451 là giống lúa năng suất cao có thời gian sinh trưởng tương đối ngắn (90 - 95 ngày) được trồng ở đồng bằng sông Cửu Long.
💥Ưu điểm gạo 5451 Gạo 5451 hạt thon dài, trắng trong mảnh hạt, ít màu xám, ít bạc bụng. Tỉ lệ gãy trong quá trình xay xát là tương đối thấp. Khi nấu chín cho cơm dẻo vừa và mềm với mùi hương thơm nhẹ tự nhiên. Nếu nhai kĩ sẽ cảm nhận được vị ngọt lành ngon khó quên. Hạt cơm tơi xốp và rất dễ nấu. Khi nấu lên, hạt cơm mềm dẻo, không bị cứng ngay cả khi để nguội. Loại gạo này rất dễ nấu cơm và hoàn toàn đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, phù hợp dùng trong bữa ăn tại các văn phòng và gia đình.
💥Hướng dẫn sử dụng Bước 1: Trước khi nấu nên vo gạo bằng nước sạch Bước 2: Gạo sẽ được nấu theo tỷ lệ chuẩn 0,9 - 1: tức là cứ 0,9 chén gạo thì sẽ thêm 1 chén nước (Điều chỉnh lượng nước phù hợp cho lần nấu kế tiếp theo khẩu vị người dùng, nên nấu ít nước để giữ vị tinh tế của cơm) Bước 3: Nấu cơm trong vòng khoảng 25 phút, chờ cho đến khi cơm chín. Sau đó, chờ khoảng 10 phút để cơm khô ráo nước.
💥Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm thấp và ánh nắng trực tiếp. Nên đậy kỹ bao bì sau mỗi lần sử dụng để tránh côn trùng xâm nhập.