- Cây lúa được trồng tại đồng bằng sông cửu long trên vùng đất dai phù hợp cho cây lúa sinh trưởng tạo ra loại gạo trở thành đặc sản. - Hạt gạo Bắc thơm nhỏ dài, màu trắng, dẻo, có độ dính. Khi nấu có mùi thơm nhẹ, cơm để nguội vẫn giữ được độ dẻo mềm. -Do được trồng ở một vùng quê thuần nông nên chất lượng gạo ngon, và rất an toàn.
🌾Cách nấu gạo Bắc Thơm : 1/ Đong gạo theo nhu cầu 2/ Vo gạo bằng nước sạch 3/ Chế nước theo tỷ lệ: 1 kg gạo / 1,1 lít nước 4/ Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến sau khi cơm sôi được 15 phút.
🌾Cách bảo quản gạo bắc thơm. – Để Gạo Bắc Thơm nơi khô ráo và thoáng mát – Sau khi mở bao bì nên bảo quản vào thùng nhựa, chum vại và đậy kín, tránh côn trùng xâm nhập và mùi lạ. =====