Thông tin sản phẩm:
Xuất xứ: Sóc Trăng
Thành phần: 100% gạo lứt ST đỏ
Quy cách đóng gói: 2kg/ gói
Hạn sử dụng: 4 tháng kể từ ngày sản xuất
Gạo lứt đỏ chứa 10% Protein, trong đó có hầu hết các vitamin thiết yếu nhóm B rất có lợi cho sức khỏe, người theo phương pháp thực dưỡng của OHSAWA đều biết đến. Gạo lứt đỏ tốt hơn lứt trắng ở chỗ có nhiều sắt sinh học giúp bổ máu và phục hồi sức khỏe nhanh. Mầm gạo lức có chứa chất GABA (Gamma Acetyl Butyric Acid) là chất giúp giảm nhẹ bệnh mất trí nhớ Parkínon, làm lành cac tổn thương ở gan, thận (Thời kì đầu), giảm bệnh cao huyết áp tiểu đường. Chất GABA sẽ tăng lên 10 lần cùng lúcvới mầm gạo trở mình để mọc mầm khi ngâm nước 22 giờ trước khi nấu.
Công dụng của gạo lứt ST đỏ:
– Gạo ST đỏ rất giàu đạm ( hàm lượng Protein là 10.3%): cao gấp rưỡi lần gạo thường, trong đó chứa hầu hết các vitamin thiết yếu cho cơ thể, rất thích hợp cho người béo phì cần giảm cân, chế độ ăn kiêng, chế độ ăn thực dưỡng theo phương pháp OSHAWA.
– Giàu can-xi (calcium): 140 ppm, tốt cho người cao tuổi, người bệnh loãng xương.
– Giàu Kali (Potassium) trong thành phần vỏ cám gạo: Kali là một trong những khoáng chất quan trọng nhất và có mặt ở mỗi tế bào trong cơ thể con người. Theo nghiên cứu, trong cơ thể con người, kali phổ biến thứ 8 hoặc thứ 9 theo khối lượng (0,2%). Một người trưởng thành có cân nặng 60 kg chứa khoảng 120g kali. Khi được hòa tan trong cơ thể, kali mang điện tích dương và là một trong bốn chất điện phân chính của cơ thể cùng với natri, clo và bicarbonate. Hàng ngày cơ thể chúng ta cần khoảng 3,5g kali và kali được hấp thu ở ruột non, đào thải ra ngoài qua thận.
– Hàm lượng sắt rất cao trong sắc tố màu đỏ của vỏ gạo (75 ppm): cao hơn rất nhiều so với các giống lúa phổ biến ở đồng bằng Sông Cửu Long (chưa chưa tới 15 ppm), trong khi giống lúa giàu sắt nhất đã công bố của Thái Lan là Korkhor 23 (khoảng 36.67 ppm).
+ Vai trò quan trọng nhất của sắt là cùng với protein tạo thành huyết sắc tố (hemoglobin) vận chuyển ôxy cho nên thiếu sắt dẫn đến thiếu máu dinh dưỡng. Khi thiếu máu khả năng vận chuyển ôxy của hồng cầu bị giảm, làm thiếu ôxy ở các tổ chức đặc biệt là tim, cơ bắp, não gây nên hiện tượng tim đập nhanh
+ Sắt tham gia vào cấu tạo của nhiều enzym. Đặc biệt, trong chuỗi hô hấp sắt đóng vai trò vận chuyển điện tích.
+ Sắt tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể: là thành phần của enzym hệ miễn dịch.
– Hàm lượng chất GABA (Gama Amino Butyric Acid) cao (6.4ppm) : chất dẫn truyền thân kinh có tác dụng ức chế, giúp phục hồi trí nhớ ở người cao tuổi, người mắc bệnh Alzheimer, Parkinson.
******************************** CÁCH BẢO QUẢN GẠO ********************************
1. Bảo quản gạo trong tủ lạnh, Gạo có tính hút ẩm cực kỳ tốt nên khi bảo trong tủ lạnh sẽ giúp diệt được các ấu trùng, ngăn chặn sự phát triển của mọt. Bạn chỉ cần để gạo trong tủ lạnh khoảng chừng 4-5 ngày là được, thời gian này sẽ tiêu diệt và ngăn chặn, mọt không có cách nào sinh trưởng phát triển được. Đồng thời để gạo trong tủ lanh không chỉ giúp gạo giữ lâu mà còn giữ nguyên hương thơm của gạo.
2. Gạo có đặc tính khô không chịu nước, để bảo quản gạo không bị mốc hay mọt nên đựng gạo trong bình thuỷ tinh có nắp kín hoặc sử dụng cac hộp dữ trữ thưc phẩm chuyên dụng, thùng đựng gạo chuyên dụng.
3. Đặt gạo vị trí tránh nơi ẩm ướt hoặc nhiều ánh sáng làm gạo giảm độ ngon. Để gạo cách mặt đất ít nhất 20cm để tránh ẩm.
HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨT
Vo gạo sạch, nên vo nhanh để gạo không bị mất màu.
Nên ngâm gạo khoảng 2h-3h để cơm nấu được mềm hơn
Nấu theo tỷ lệ 1 gạo / 1,5-2 nước, lượng nước có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị
Nấu cơm khoảng 1h - 1h30
Cơm chín, mở nắp đảo đều và thưởng thức.
Cơm ngon hơn khi còn nóng
Gạo ST đỏ sau khi nấu cho hạt cơm mềm, thơm và dễ ăn không như gạo lức thông thường.
– Ngâm gạo ST đỏ trong 22 giờ trước khi nấu cơm , mầm gạo trở mình chuẩn bị mọc sẽ sinh ra chất GABA thêm 10 lần, các chất xơ, vitamin A, B1, B6… tăng gấp 4 lần.
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....
Thương hiệu | ST |
---|---|
Xuất xứ thương hiệu | Việt Nam |
Hạn sử dụng | 4 tháng kể từ ngày sản xuất |
Hướng dẫn bảo quản | Bảo quản nơi khô giáo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp |
Hướng dẫn sử dụng | Vo gạo sạch, nên vo nhanh để gạo không bị mất màu.Nên ngâm gạo khoảng 2h-3h để cơm nấu được mềm hơnNấu theo tỷ lệ 1 gạo / 1,5-2 nước, lượng nước có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vịNấu cơm khoảng 1h - 1h30Cơm chín, mở nắp đảo đều và thưởng thức.Cơm ngon hơn khi còn nóngGạo ST đỏ sau khi nấu cho hạt cơm mềm, thơm và dễ ăn không như gạo lức thông thường.– Ngâm gạo ST đỏ trong 22 giờ trước khi nấu cơm , mầm gạo trở mình chuẩn bị mọc sẽ sinh ra chất GABA thêm 10 lần, các chất xơ, vitamin A, B1, B6….. tăng gấp 4 lần. |
Xuất xứ | Việt Nam |
Trọng lượng sản phẩm | 2kg |
Quy cách đóng gói | Gói túi 2kg |
Thành phần | 100% gạo ST đỏ Sóc Trăng |
SKU | 6029387701861 |
nui gạo lứt gạo st24 gạo lứt gạo st21 gạo lức gạo lức dẻo điện biên gạo hữu cơ st25 gạo ông thọ st25 gạo st25 gạo gạo lứt tím than gạo st25 gạo nhật gạo a an gạo 5kg gạo lứt đen dẻo điện biên gạo an an gạo séng cù mừng khương gạo lứt đen nếp cẩm neptune gạo lứt ông thọ gạo lứt dẻo điện biên gạo vinh hiển gạo lứt huyết rồng gạo hạt ngọc trời gạo st25 hồ quang cua gạo mầm vibigaba gạo st 25