đóng gói 500g Gọi là gạo lõi đỏ nhưng thực chất lõi gạo màu phớt hồng ( KHông đỏ thẫm như vỏ gạo) . loại này gạo dẻo vừa, có mùi thơm hương lá dứa tự nhiên, ăn cực thích ạ!
❤️Nguồn gốc Gạo huyết rồng hay còn gọi là gạo đỏ, là giống lúa sạ thường trồng ở vùng nước ngập sâu. Chúng mang trong mình sức sống khá mãnh liệt có thể thích nghi với mọi điều kiện để sinh sống
❤️Hình thức Gạo huyết rồng có hạt mẩy, có màu đỏ nâu khi bẻ đôi hạt gạo bên trong vẫn còn màu đỏ. Gạo khi nấu thành cơm rất thơm và ngậy, cơm gạo huyết rồng khi ăn có vị bùi càng nhai càng có vị ngọt và béo.
❤️Giá trị dinh dưỡng Gạo huyết rồng chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể như tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ, các acid, các loại vitamin B1, B2, B5, B6,...và các acid như paraaminobenzoic (PABA), Folic (vitamin M), phytic cùng các nguyên tố vi lượng: calci, sắt, magie, selen, glutathione (GSH), kali, natri.
Còn gạo lứt cũng có một hồ sơ dinh dưỡng khá mạnh mẽ bao gồm chất béo, chất đạm, chất xơ, tinh bột cùng các vitamin, axit thiết yếu cho cơ thể như canxi, magie, sắt, kali…
❤️Chỉ số đường huyết Theo nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng TP. Hồ Chí Minh, gạo huyết rồng có chỉ số đường huyết thuộc nhóm cao là 75,1. Hoàn toàn không phù hợp cho bệnh nhân đái tháo đường hoặc người ăn kiêng.
Còn gạo lứt có chỉ số đường huyết thuộc vào nhóm thấp hoặc trung bình nên khá phù hợp với người bệnh tiểu đường và người ăn kiêng.
❤️ Tác dụng Gạo huyết rồng đặc biệt có nhiều công dụng về chữa bệnh như ngăn ngừa tim mạch, phòng chống ung thư, phòng chống hen suyễn, chống loãng xương, tạo cảm giác no lâu từ đó giúp giảm cân,...đặc biệt là có khả năng đào thải chất độc trong cơ thể.
Gạo lứt nổi tiếng trong việc chữa bệnh nhờ công thức gạo lứt muối mè, ăn gạo lứt thường xuyên giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường, giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ, phòng chống loãng xương, sỏi thận, điều hòa đường huyết,...và đặc biệt hữu hiệu trong việc làm đẹp da và giảm béo. ❤️Đối tượng sử dụng: Gạo huyết rồng rất là loại gạo có giá trị dinh dưỡng cao, có thể xay thành bột cho trẻ ăn dặm, nấu cháo với thịt và rau củ cung cấp nguồn dinh dưỡng giàu năng lượng và vi chất dinh dưỡng giúp trẻ ăn ngon chóng lớn, cũng rất tốt cho phụ nữ có thai hoặc người ốm cần bồi bổ cơ thể…