Gạo Nếp cái hoa vàng Bảo Minh 1kg Nếp cái hoa vàng là loại gạo đặc sản của vùng Hải Dương, Hải Hậu - Nam Định. Nơi đây có dòng sông Ninh Cơ –một nhánh của sông Hồng chảy qua . Hàng năm, khi nước sông lên và rút đi sẽ để lại một lượng phù sa màu mỡ. Loại gạo nếp này được trồng hàng giống cổ truyền với chất lượng cao . Loại gạo này rất thích hợp để làm bánh trưng , bánh dày và nấu các loại xôi . Đây cũng là loại gạo nếp được các bạn hàng nước ngoài hay từ miền Nam ra miền Bắc ưu chuộng và đánh giá cao. Hạt gạo nếp cái hoa vàng có hình dáng bầu tròn , căng bóng đều hạt , một màu trắng đục .
Theo kết quả kiểm nghiệm cho ta thấy hàm lượng dinh dưỡng trong hạt gạo : + Hàm lượng Gluxit khoảng 70 – 73 % + Hàm lượng protein khoảng 8,5 % + Hàm lượng Lipid khoảng 1,5 %
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
Cách 1 : Nấu cơm nếp Bước 1 : Dong gạo Hầu hết nồi cơm điện đều có cốc đong gạo đi kèm để bạn có thể đang chính xác gạo cho một lần nấu , mỗi cốc khoảng 150g gạo tương đương 2 chén cơm , nếu không có bạn có thể tim hay sử dụng cốc đong gạo riêng để đo lường . Bước 2 : Ngâm gạo , vo gạo : 10 gạo 2 lần với nước sạch Bước 3 : Từng loại gạo sẽ có những tỷ lệ nước khác nhau , gạo mới thu hoạch sẽ ít nước hơn gạo đã để kho từ trên 60 ngày . Với gạo Nếp cái hoa vàng thì nấu với tỉ lệ là 150g gạo dùng 85-90ml nước . Có thể điều chỉnh lượng nước theo tỷ lệ khối lượng gạo hoặc quý khách có thể điều chỉnh nước theo khẩu vị cho phù hợp .
Cách 2 : Đồ xôi Bước 1 : Cho gạo nếp ngâm vào nước ấm khoảng 3-4 giờ . Khi ngâm nhở cho một chút muối để xôi có vị đậm đà hơn . Bước 2 : Canh nhiệt - Cho nước vào nồi nấu xôi trước , đợi khi nhiệt độ sôi tăng cao mới bắt đầu đặt chỗ lên hấp . Lúc này , nên giữ nhiệt độ ổn định vì nếu tăng cao dễ khiến xôi bị cháy khét còn quá nhỏ sẽ làm xôi bị nhão . Thời gian hấp xôi chuẩn là từ 30 đến 40 phút . Để có nỗi xôi ngon đúng điệu , cử 10 phút nên mở nắp một lần để lau khô hơi nước trong nồi là được