Giới thiệu Gạo ST24 Én Xuân Ông Thọ 1Kg - Cơm dẻo mềm, thơm nhẹ, vị ngọt
Gạo Én Xuân được tuyển chọn từ giống lúa thơm nổi tiếng ST24 đạt top 3 gạo ngon thế giới do the rice Trader trao tặng. Những hạt gạo tinh túy nhất đã được kỳ công lựa chọn bởi những nông hộ cần mẫn cũng như cả một đội ngũ tâm huyết từ khâu gặt sấy...... đến đóng gói. Hãy thữ một lần để cảm nhận sự khác biệt của dòng gạo Ông Thọ Én xuân được nâng niu từ khâu chọn giống và gieo trồng. Một sự kết hợp hoàn hảo từ thiên nhiên và ý chí con người.
Vậy luân canh Lúa – Tôm là gì? Luân canh Lúa Tôm là hình thức canh tác “Một vụ Tôm – một vụ Lúa” trên vùng đất có 6 tháng nước ngọt – 6 tháng nước mặn. Trong 6 tháng nước ngọt thì nông dân gieo xạ lúa, còn trong 6 tháng nước mặn còn lại thì để nuôi con tôm.
Tôm – Lúa: Mô hình sản xuất hiệu quả và bền vững Mô hình này sản xuất ra nhiều sản phẩm mà ở đây chủ yếu là 2 sản phẩm chính là lúa và tôm. Vì vậy, nó bền vững hơn về mặt kinh tế và hiệu quả đầu tư, ổn định và tăng thu nhập cho người sản xuất trước những ảnh hưởng tiêu cực khi có biến động giá cả, thị trường. Về mức độ tái sử dụng tài nguyên sinh học, sau một vụ tôm, các chất thải được cây lúa chuyển hóa và hấp thụ, góp phần hạn chế lượng phân bón, thuốc trừ sâu trong giai đoạn đầu. Ngược lại, sau một vụ lúa, các loại rơm rạ bị phân hủy tạo môi trường sống và nguồn thức ăn tự nhiên cho tôm trong vụ nuôi tiếp theo. Nhờ đó, mô hình này góp phần giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất và lợi nhuận.
Tại sao gạo lúa tôm ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng? Với hình thức canh tác đặc biệt, gạo tôm lúa có những đặc điểm khác với các loại gạo khác, mà những điều đó càng khiến cho người tiêu dùng ưa chuộng lựa chọn. Đó là: Đảm bảo SẠCH: Do lúa được trồng trên vùng đất nuôi tôm nên nên KHÔNG được sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Cây lúa hoàn toàn sinh trưởng tự nhiên nhờ vào vùng đất nuôi tôm vốn đã giàu chất dinh dưỡng.
THƠM NGON – DINH DƯỠNG: Các giống lúa được nghiên cứu, lai tạo để trồng được trên vùng đất Tôm lúa (vùng nước lợ) là loại có hiều đặc tính nổi bật dẻo thơm ngon (như các giống lúa thơm ST của kỹ sư Hồ Quang Cua Sóc Trăng), cộng với được trồng trên thổ nhưỡng đặc biệt, nên hạt gạo thành phẩm chắc chắn sẽ giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ.
Gạo được chế biến từ những giống lúa thơm phẩm chất thượng hạng ở Sóc Trăng. Vỏ lúa màu nâu hoặc vàng nâu, hạt gạo dài khoảng 9mm. Cơm thơm, mềm, dẻo, vị ngọt thanh. Để giữ mùi vị tinh tế của cơm nên nấu ít nước, chỉ nên để ngập nước 1cm, không cần xới xáo Hạt cơm chín nở dài, xếp đều thật bắt mắt. Hàm lượng đạm trong gạo thật cao ( 10% protein), cao gấp rưỡi gạo thường, vì vậy sẽ no trước khi đầy bụng
THÔNG TIN CHẤT LƯỢNG Thành phần: 100% gạo trắng ST24
Chỉ tiêu chất lượng: Tỷ lệ tấm: < 10% Độ ẩm: <14,5%
Đặc tính gạo: Thơm, dai, ngọt, săn cơm
Ngày sản xuất: In dưới đáy bao bì Sản phẩm của Công Ty Cổ Phần Gạo Ông Thọ
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG - Cho gạo vào nồi, vo nhẹ với nước sạch - Cho nước vào nồi theo tỷ lệ 1 chén gạo : 1-1,1 chén nước. Có thể điều chỉnh lượn4