Gạo tám thơm Điện Biên từ lâu đã nổi tiếng là loại gạo thơm ngon, dẻo như gạo nếp. Những hạt tám thơm Điện Biên nhỏ, đều, căng bóng và hơi đục nhưng khi nấu lại cho ra những chén cơm thơm phức, dẻo ngọt. Gạo tám thơm Điện Biên được yêu thích cũng vì hương vị thơm ngon của nó. Hân hạnh phục vụ thực khách cả nước, Đặc sản Tây Bắc chuyên cung cấp loại gạo đặc sản tám thơm chính gốc Điện Biên với chất lượng tốt nhất cho quý khách.
Gạo tám thơm Điện Biên, tự muôn đời nay đã nổi tiếng khắp nơi với vị thơm dẻo, ngọt lành. Không phải tự nhiên mà gạo tám thơm Điện Biên lại có vị thơm ngọt đặc biệt như vậy, đó là vì cây lúa tám thơm được gieo trồng trên cánh đồng Mường Thanh màu mỡ, được tưới mát bằng dòng sông Nậm Rốm chở nặng phù sa. Nhờ vậy, hạt gạo Điện Biên đã trở thành một đặc sản của vùng núi Tây Bắc mà không nơi nào có được.
Nếu ai đó mà tinh ý, dễ dàng nhận ra vẻ đặc biệt của gạo tám Điện Biên, gạo có hạt nhỏ, dài đều, căng bóng, mầu đục không trắng như gạo tám nơi khác. Khi bạn vốc gạo lên, từng hạt gạo chảy qua kẽ ngón tay như những hạt ngọc mang mùi thơm mát lành, để đến khi gạo đi qua tay rồi, bạn vẫn có thể hít hà mùi thơm của hạt gạo còn lưu lại. Đây là điểm đặc biệt của gạo tám Điện Biên, không chỉ khi đã được nấu thành cơm mới tỏa hương thơm, mà mùi thơm đến từ khi còn là hạt gạo. Cơm gạo tám thơm dẻo như cơm nếp, mùi thơm hấp dẫn, khi nhai có vị đậm ngọt, nhiều nhựa… Gạo tám Điện Biên nấu cơm thơm dẻo nên thường được người dân làm cơm lam, làm khẩu cắm. Khẩu cắm đồ như đồ xôi với lá cẩm, khiến màu xôi đẹp, vị xôi ngậy, dẻo thơm, ngon miệng; hay làm khẩu háng (đồ thóc rồi đem phơi khô, xát vỏ rồi đồ chín), khẩu papa (tựa như dưới xuôi làm bánh nếp). Hạt gạo quý như vậy là do dinh dưỡng được kết tụ từ những màu mỡ của rừng già, của núi cao khắp nơi chảy xuống lòng chảo Điện Biên, nhờ tinh túy đất trời hội tụ trong từng thớ đất, nhờ dòng nước mát lành từ sông Nậm đắp bồi.
Đi đến Điện Biên, ăn cơm gạo tám với hương thơm đầy mời gọi, hạt cơm lại mang vị ngọt lành, mềm dẻo, đậm đà như tấm lòng người Tây Bắc đã níu chân biết bao thực khách đường xa. Ăn cơm thơm Điện Biên thì bao nhiêu nhọc nhằn, âu lo, phiền muộn dường như tan biến để gạo tám Điện Biên xứng đáng là đặc sản số 1 vùng Tây Bắc.