Đặc điểm nổi bật: có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt thanh và cơm dẻo Gạo có màu trắng đục khác so với các loại gạo tám thường ở Việt Nam, cơm thơm và mềm ngay cả khi bị nguội. Đặc điểm nổi bật: Hạt gạo nhỏ, dài và đều. Hạt gạo căng bóng và thơm, mùi thơm không chỉ có khi nấu chín mà ngay từ khi còn lạ hạt gạo đã thơm một cách lạ thường. Thành phần dinh dưỡng – Thành phần (g/100g): * Chất xơ (Gluxit): 79,2g * Chất đạm (Protein): 6,4g Đặc tính * Vị đậm vừa, dẻo mềm, thơm hạt * Cơm vẫn ngon sau khi nguội * Hương vị tự nhiên, thơm mát – Bảo quản: * Đậy kín sau khi mở vỏ bao. * Để nơi khô ráo và thoáng mát – Cách nấu: * Vo gạo vài lần bằng nước sạch * Lượng gạo tùy theo nhu cầu * Chế nước theo tỉ lệ: 1 kg gạo / 1,1 lít nước