Gạo Thơm Lài được trồng ở Đồng Bằng Sông Cửu Long. Gạo Thơm Lài có màu trắng trong, hạt gạo dài, thon đều, khi nấu cho cơm có mùi thơm nhẹ, dẻo vừa, để nguội vẫn mềm cơm, và cũng là một trong những loại gạo thích hợp với mọi bữa cơm gia đình.
Gạo Thơm lài cho cơm dẻo vừa, tơi mềm, vị ngọt dịu và thơm thoang thoảng – dẻo ngay khi để nguội. Đặc biệt, giá trị dinh dưỡng của gạo rất cao. Mặc dù không sở hữu nhiều đặc tính xuất sắc, nhưng Gạo Thơm lài lại rất dễ nấu và không dễ bị nhão.
Dòng gạo dùng nấu cơm niêu nhà hàng hoặc cho hộ dân cư. Rất thích hợp nấu cho các ngày lễ, đám tiệc, khi ăn sẽ cảm nhận được mùi thơm dứa tự nhiên.
Hướng dẫn sử dụng Gạo Thơm Lài:
- Đong gạo đủ nấu
- Vo gạo nhiều lần dưới nước sạch cho đến khi nước gạo Thơm Lài trong
- Chế nước theo tỷ lệ 1kg gạo/1 hoặc 1,2 lít nước (tuỳ theo khẩu vị mỗi gia đình)
- Trong lúc nấu không nên mở nắp nồi cho đến khi cơm sôi được 15 phút.
Cách bảo quản:
Bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát
Nên bảo quản Thơm Lài trong thùng có nắp đậy, hoặc chum vại để tranh côn trùng.