Gelatine lá hữu cơ Ewald Gelatine được chứng nhận hữu cơ Châu Âu đảm bảo sạch, an toàn, có thể dùng làm bánh, các món ăn dặm cho bé.
1 lá tương đương ~ 2,5g
Cách dùng gelatine 1. Ngâm mềm gelatin Ngâm lá gelatin trong nước lạnh 5- 10 phút với tỉ lệ nước gấp 5 lần tỉ lệ lá.
2. Vắt ráo nước Vớt lá gelatin đã mềm ra, bóp nhẹ cho ráo nước
3. Hòa tan Đối với các món lạnh: Cho lá gelatin đã được vắt vào một chén nhỏ chung với một muỗng canh nước ấm nóng cho tan (cũng có thê chưng cách thủy cho tan) rồi hòa vào hỗn hợp lạnh, khấy đều. Đối với các món thực hiện khi còn nóng: bạn nên cho trực tiếp lá gelatin đã vắt ráo vào hỗn hợp nóng, khuấy đều liên tục cho đến khi lá gelatin được tan hết. Lưu ý: không bao giờ thêm gelatin vào hỗn hợp đang sôi, lúc đó khả năng kết dính đông đặc của gelantin sẽ không còn nữa.
4. Giữ đông Sau khi đã thực hiện xong 3 bước trên, các bạn cho sản phẩm vào tủ lạnh để đông đặc lại. Thời gian đông đặc tùy theo yêu cầu của công thức.
5. Cho bánh ra khỏi khuôn Với vài món ăn có sử dụng gelatin cần phải lấy ra khỏi khuôn trước khi dùng, trong trường hợp đó: #gelatinehuuco #gelatine #gelatinelahuuco #gelatine Ewald Cách 1: Đầu tiên các bạn hãy nhúng lưỡi dao trong nước nóng rồi cho lưỡi dao chạy một đường vòng quanh thành bánh/khuôn thật nhẹ, từ từ lấy bánh ra khỏi khuôn.
Cách 2: Dùng máy sấy tóc với mức độ nóng sấy xung quanh thành khuôn rồi nhẹ nhàng tách bánh ra.