Gia Vị Hầm Canh Sườn Heo Hồng Hùng Tuấn Dạng Nguyên Liệu (100g)
Thành phần
Phục Linh: Gói hạt lựu màu trắng đục. Trong y học cổ truyền, phục linh có vị ngọt, nhạt, tính bình, có tác dụng bổ tỳ, lợi tiểu, kiện tỳ, định tâm, chữa suy nhược cơ thể, phù thũng, tiêu chảy, tỳ hư, bụng đầy chướng.
Sinh Địa: Củ màu đen dẻo. Sinh địa có vị ngọt đắng, tính lạnh, có tác dụng sinh huyết, thanh nhiệt, mát máu, chữa thiếu máu, nóng trong, háo khát, băng huyết, kinh nguyệt không đều, viêm họng, đái tháo đường.
Trần Bì: Vỏ quýt sấy khô (sợi cắt nhỏ). Theo kinh nghiệm dân gian vỏ quýt có một số tác dụng chính sau: Điều trị ho, hóa đờm, viêm phế quản mãn, Điều trị chứng đầy bụng, ăn uống không tiêu, Điều trị viêm tuyến vú cấp.
Hoa Hồi: Có cánh giống ngôi sao. Trong Y học cổ truyền ở nước ta cũng như tại Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ… Hồi được dùng làm thuốc gây trung tiện, kích thích tiêu hoá, chữa đau bụng, giảm đau, giảm co bóp trong dạ dày, trong ruột, lợi sữa, chữa trị nôn mửa, đau, thấp khớp, đau lưng, ngộ độc thịt cá và chữa trị khi bị rắn độc cắn, kích thích vị giác, điều hòa khí huyết, chống mỏi cơ và đặc biệt là chữa cúm rất hay
Nhục Quế: Từng miếng có mùi quế. Nhục Quế trị đau bụng tiêu chảy kéo dài do thận dương hư, tỳ vị hư hàn hoặc tỳ thận dương hư, trị đau thắt lưng, vảy nến, mề đay
Tiêu Sọ: Dạng hạt trong gói. Tiêu đen là thực phẩm có tác dụng kích thích vị giác, giúp bao tử tiết ra nhiều a-xít hydrochloric để tiêu hóa thức ăn tốt hơn, giảm tình trạng chán ăn.
Hạt Mùi: Dạng hạt trong gói. Theo dân gian, hạt mùi có tác dụng thông đại tiểu tiện, trị phong tà, phá mụn độc và làm lành các chứng mụn lở.
Nguyên liệu trên quý khách tiềm sườn heo, móng heo, gân heo, bò, thịt dê,ới lượng thịt 500g –>1kg:
Những bước chuẩn bị nguyên liệu:
Rửa sạch các nguyên liệu trong gói, để ráo.
Thịt nguyên liệu rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để ráo với bất cứ nguyên liệu thịt nào đều phải chần sơ loại bỏ tạp chất có trong thịt, ướp chút gia vị vào thịt tăng vị đậm đà.
Cách nấu:
Cho 1,5 -> 2 lít nước sạch nấu sôi, quý khách cho tất cả nguyên liệu đã rửa sạch để ráo vào nồi vặn lửa lớn sôi chừng 10 – 15 phút, cho nguyên liệu đã ướp nấu tiếp cho nước của gia vị thấm vào thịt, vặn lửa nhỏ cho mềm thịt nêm gia vị bình thường , ăn nóng càng ngon.
Tác dụng
Bổ máu, kích thích tiêu hóa, ấm tỳ vị, giải cảm, giảm choletteron, chống oxy hóa, điều hòa huyết áp, tăng cường sức đề kháng, tốt cho phụ nữ sau sinh, người mới ốm dậy.
Canh này có vị hơi đắng do có trần bì (làm ấm cơ thể)
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....
Thương hiệu | Hồng Hùng Tuấn |
---|---|
Xuất xứ thương hiệu | Việt Nam |
Xuất xứ | Việt Nam |
SKU | 8030017900392 |
milo bún gạo lứt ăn kiêng phở khô bún tươi hủ tiếu bánh tráng phơi sương phở hủ tiếu khô bún gạo lứt nui gạo lứt yến mạch miếng khoai lang yến mạch quaker trân châu đường đen mì soba trân châu đen nestle bún mì ý bún khô tôm khô cá khô miến hàn quốc koko krunch rong biển nấu canh bún rau củ ăn kiêng nui rau củ miến khoai lang hàn quốc trân châu hoàng kim trân châu 3q