Thực phẩm và đồ uống > Nguyên liệu nấu ăn > Gia vị & Hương liệu > Khác || Gia vị Kim chi chuẩn Hàn Quốc - Muối, Ớt bột và Nước mắm cá chình làm Kim Chi truyền thống Hàn Quốc
Giới thiệu Gia vị Kim chi chuẩn Hàn Quốc - Muối, Ớt bột và Nước mắm cá chình làm Kim Chi truyền thống Hàn Quốc
🥬 Làm thế nào để tự làm Kim chi chuẩn hương vị Hàn Quốc tại nhà?🌶️ Cũng giống như các món ăn truyền thống khác, Kim chi chuẩn vị Hàn cần được chế biến bởi những gia vị chuẩn vị Hàn Quốc. Kim chi là 1 món quốc hồn quốc túy của người Hàn, có nhiều biến thể tùy khẩu vị vùng miền. Hôm nay K.realKorea xin giới thiệu những loại gia vị cần thiết để làm 1 mẻ Kim chi Cải thảo (Napa Cabbage) chuẩn vị Hàn nhé!
🥬 Nguyên Liệu🌶️ 1 kg bắp cải thảo 1 củ hành tây 2 tép tỏi 1 nhánh gừng 1 quả lê 1 củ cà rốt 1 củ củ cải trắng 5g hẹ 5g hành lá 20g bột nếp Nước mắm cá chình ChungJungOne (Daesang), loại chuyên làm kim chi Đường Muối biển hột lớn ChungJungOne (Daesang), loại chuyên làm kim chi Ớt bột vảy Hàn Quốc Our Home, loại chuyên làm kim chi
💜HƯỚNG DẪN💜 💜 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu🌶️ Bạn đem cải thảo rửa sạch để ráo nước rồi bổ dọc bắp cải thảo làm đôi hoặc làm bốn. Sau đó, bạn đem cải thảo đi ướp muối. Bạn lật lần lượt từng lá cải thảo và xát muối hột vào hai mặt của lá cải thảo cho đều muối rồi để khoảng 2 giờ. Sau đó lấy cải ra rửa sạch muối rồi để ráo.
💜 Bước 2: Làm gia vị ướp🌶️ Bạn lấy một nửa quả lê đem gọt vỏ bổ miếng nhỏ, làm tương tự với nửa hành tây rồi cho thêm tỏi, gừng rồi đem tất cả đi xay nhuyễn. Bạn có thể thêm ớt trái để món kim chi cay hơn. Tiếp theo, sử dụng nửa quả lê còn lại thái sợi. Củ cải, cà rốt cũng làm tương tự. Hành, hẹ bạn đem xắt khúc khoảng 3 cm. Sau đó, bạn đem 20 g bột nếp hòa tan với 200 ml nước rồi đun trên bếp, đồng thời khuấy đều cho đến khi sánh lạ thì tắt bếp. Khi bột đã nguội, bạn cho 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm và khoảng 40 g ớt bột hàn quốc và hỗn hợp gia vị đã xay ở trên vào khuấy đều. Có thể thêm mắm tép Hàn Quốc để tăng thêm hương vị (tùy ý) Tiếp theo, bạn cho hết lê thái sợi, củ cải, cà rốt, hành, hẹ vào trộn đều để được gia vị ướp ngon nhất.
💜 Bước 3: Ướp cải thảo🥬 Khi cải thảo đã ướp được 2 giờ bạn đem cải thảo rửa sạch dưới vòi nước 3-4 lần để cải thảo đỡ bị mặn. Sau khi rửa, bạn để ráo nước và chuẩn bị một hộp có nắp để đựng kim chi. Khi cải thảo đã ráo nước bạn đem hỗn hợp ướp rải đều hai mặt từng lá từ ngoài vào trong của bắp cải thảo.
💜 Bước 4: Kim chi hoàn thành Ướp xong cải thảo rồi các bạn cho hết vào hộp và đậy kín nắp. Bạn để hộp kim chi vào nơi thoáng mát từ 2 đến 3 ngày để cải thảo lên men. Sau khi kim chi hoàn thành các bạn để kim chi vào tủ lạnh và ăn dần.