Giấm Balsamico được biết đến là loại gia vị được làm tại Ý, với nguyên liệu chính đến từ những quả nho tươi chắc khoẻ. Mọi người còn thường nói đùa với nhau rằng, loại giấm balsamico này được biết đến là loại giấm dành cho vua và quý tộc. Bởi vì độ ngon của nó cũng như hàm lượng chất dinh dưỡng mà loại giấm này mang lại cho bữa ăn hàng ngày của bạn.
Nắm bắt được nhu cầu thưởng thức và sử dụng một loại gia vị tốt cho sức khoẻ và hỗ trợ cho giai đoạn chế biến món ăn và nấu nướng của các bà nội trợ, Divella đã mang đến sản phẩm giấm Aceto Balsamico Divella đến từ vùng Modena nước Ý.
Hình: Sản phẩm giấm Aceto Balsamico Divella
Đặc điểm của giấm Balsamico:
Giấm thân thuộc đến mức “bình dân” trong mắt nhiều người, nghĩa là vừa tiện dụng vừa rẻ. Nhưng có một loại giấm chắc chắn không dành cho tất cả mọi người - giấm balsamic đến từ Emilia-Romagna, vùng phía Bắc trù phú bậc nhất nước Ý. Giới sành ăn xưng tụng balsamic là giấm “vua” - cả vì chất lượng, qui trình sản xuất công phu, và tất nhiên là giá cả “hoàng gia” của nó.
12 NĂM MỘT LỌ GIẤM
Qui trình cho ra đời một lọ giấm balsamic phức tạp và đòi hỏi thời gian cũng như sự chuyên tâm của nghệ nhân - làm giấm đã trở thành nghệ thuật ở Ý. Bắt đầu từ việc thu hoạch muộn những chùm nho trắng, theo truyền thống là nho Trebiano (cùng nguyên liệu với các loại vang Orvieto, Cognac, Armagnac lừng danh) hoặc Lambrusco. Một số nơi dùng nho Tocai Friulano và Refosco, là những giống nho ngon địa phương. Sau khi lấy nước, dung dịch này được nấu sôi cho đến khi mất đi 30% dung tích. Lắng cặn xong, nghệ nhân cho vi khuẩn vào để lên men và ủ trong thùng gỗ sồi qua nhiều năm. Trong quá trình đó, giấm sẽ được chuyển qua nhiều thùng gỗ khác nhau để ướp lấy hương vị trong từng thớ gỗ, tạo vị ngọt tự nhiên. 12 năm là tối thiểu để giấm balsamic truyền thống được đưa vào sử dụng. Các giai đoạn tiếp theo là 18 và 25 năm, thậm chí một số loại giấm đặc biệt kéo dài từ 35 đến 40 năm. Giống như rượu vang, càng lâu năm giấm sẽ càng ngon và đậm đà.
Hình: Món salad trộn giấm Balsamico hấp dẫn
Hướng dẫn sử dụng giấm Balsamico:
Hãy lựa chọn sản phẩm giấm Balsamico từ thương hiệu Divella cho những bữa ăn thơm ngon hấp dẫn của gia đình bạn.
Giấm balsamic được dùng rất “tằn tiện” (vì lý do giá cả) để làm tăng hương vị của cá, thịt tươi, trứng, trái cây tươ Tại các nhà hàng phục vụ món ăn Ý hay phong cách Địa Trung Hải, món salad giấm balsamic hoặc bánh mì chấm balsamic pha dầu ô-liu khá được ưa chuộng, là món ăn phụ trong lúc chờ món chính
Quy cách sản phẩm:
+ Mô tả: Màu nâu sánh đậm, thơm mùi đặc trưng của nho, vị đậm đà.
+ Quy cách đóng gói: 500 ml
+ Bao bì: chai thủy tinh
+ Thành phần: Rượu giấm, hèm nho cô đặc, màu: Caramel E150d
+ Sản xuất tại: Ý
+ Hãng sản xuất: Divella
+ Thời hạn sử dụng: 3 năm kể từ ngày Sản xuất
+ Hướng dẫn sử dụng: Dùng trực tiếp hoặc chế biến các món ăn
+ Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....
Thương hiệu | Divella |
---|---|
Xuất xứ thương hiệu | Ý |
Kích thước | 25 x 8 x 8 cm |
SKU | 4903669964484 |