Giới thiệu [HÀNG CHÍNH HÃNG] Bột Lá Dứa Gói 100gr – Pandan Powder
ĐẶC ĐIỂM BỘT LÁ DỨA
Bột lá dứa được chế biến hoàn toàn từ 100% lá nếp tươi nguyên chất, đảm bảo sản phẩm sạch, chất lượng, không chứa hóa chất. Sản phẩm ở dạng bột mịn và có màu xanh.
Bột lá dứa được sử dụng để tạo màu xanh cốm và đem lại hương thơm đặc trưng như mùi cơm nếp trong ngành ẩm thực, đặc biệt dùng để tạo màu cho một số món ăn thêm hấp dẫn, thơm ngon như: Xôi, bánh chưng, thạch, mứt dừa, các loại bánh…
Theo nghiên cứu bột lá dứa còn có tác dụng rất lớn trong việc chăm sóc và điều trị một số bệnh thường gặp như ổn định huyết áp, giảm đau đầu, giảm bớt cơn đau ngực, ngăn ngừa cơn hen…
CÔNG DỤNG CỦA BỘT LÁ DỨA
Trong chế biến ẩm thực Bột lá dứa có công dụng để tạo màu xanh cốm tươi mát cho rất nhiều món ăn và mang mùi thơm đặc trưng của lá dứa tươi.
Hiện nay bột lá dứa cũng được sử dụng nhiều giúp biến tấu các món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn hơn thay vì những món ăn truyền thống, một màu đơn trắng đơn điệu. Không những thế, mùi thơm từ bột lá dứa hòa quyện với mùi thơm của các nguyên liệu chế biến món ăn khiến cho thực khách phải mê mẩn, ngay lập tức muốn thưởng thức ngay.
Bột lá dứa thường được sử dụng chế biến một số món như: mứt dừa, xôi lá nếp, thạch rau câu, các loại bánh ngọt… chắc chắn sẽ khiến thực khách đắm chìm trong hương thơm mùi nếp cốm.
Đối với sức khỏe Ngoài công dụng bột lá dứa trong chế biến ẩm thực thì bột lá dứa còn có công dụng rất tốt cho sức khỏe của con người. Các thành phần có trong lá dứa giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một số bệnh thường gặp:
– Có tác dụng điều trị bệnh phong, bệnh đậu mùa và vết thương.
– Giúp giảm sốt.
– Giải quyết một số vấn đề về da.
– Giảm đau đầu và viêm khớp.
– Điều trị đau tai.
– Chức năng như thuốc nhuận tràng cho trẻ em.
– Giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe của phụ nữ mới sinh con và vẫn còn yếu.
– Làm giảm co thắt dạ dày.
– Ngoài ra, bột lá nếp có mùi thơm dễ chịu nên được nhiều lái xe ôtô sử dụng để trên xe giúp đẩy những mùi khó chịu và tạo mùi thơm cho xe. Hay để trong nhà giúp cho nhà thông thoáng, thơm mát không còn những mùi hôi khó chịu.
CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN – Tùy vào cách chế biến có thể hòa bột lá nếp với nước sau đó lọc lấy nước hoặc dùng trực tiếp để tạo mùi hương và màu xanh.
– Bột lá dứa nên bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời và nên buộc thật kín trong túi nilon để bột không bị mất mùi vị và không bị ẩm.