Giới thiệu [HÀNG CHÍNH HÃNG] Hạt Mù Tạt Đen – Black Mustard Seed
Mù tạt đen là loại hạt dai, có mùi tương đối nhẹ và được dùng nhiều trong các món trộn. Loại hạt này còn dùng để tạo ra bột mù tạt. Khi dùng, các đầu bếp chỉ việc trộn bột với giấm, dầu, tùy theo ý thích hoặc sử dụng như một loại gia vị cho vào món ăn.
Đặc điểm nổi bật
Trong ẩm thực châu Á nó được nấu rất nhiều với toàn bộ hạt mù tạt. Hầu hết các trường hợp, hạt mù tạt được thêm vào sự khởi đầu của quá trình nấu ăn trong nồi hoặc rang nấu trên chảo. Hạt mù tạt cho các món ăn có một hương vị hơi nhạt, nhưng khác biệt rất đáng kể so với những hương vị của mù tạt dạng kem.
Hạt mù tạt đen có nguồn gốc từ Ấn Độ, nó được trồng nhiều phổ biến ở chân của dãy núi Himalaya sau này được phát triển, nhân rộng trồng ở Hoa kỳ, Anh, Canada và một số nước châu Âu khác.
Công dụng của hạt mù tạt
Làm gia vị Mustard Seeds nguyên hạt hay đã xay mịn sẽ được kết hợp với giấm, nước canh, rượu, nước để tạo thành một hỗn hợp gia vị mù tạt chuẩn nhất. Loại gia vị này sẽ được dùng để ăn kèm với các món ăn như hải sản sống hoặc dùng để tẩm ướp với cá, thịt nướng hay dùng trong chế biến các món ăn.
Khi món ăn được kết hợp, chế biến cùng hạt mù tạt Ấn Độ sẽ hoàn hảo, ngon, chuẩn vị và hấp dẫn hơn. Tính cay nóng của loại hạt này làm món ăn đậm đà hơn.
Làm giảm các cơn đau hiệu quả Với thành phần magie, selenium trong hạt mù tạt nâu, có tác dụng kháng viêm, giảm đau hiệu quả nhờ tính nóng của nó. Khi được sử dụng mù tạt sẽ làm nóng các cơ, xương khớp bị đau giúp máu được lưu thông, giảm nhanh các triệu chứng đau thông thường.
Giảm cân Vitamin B3 trong hạt mù tạt Ấn Độ có hợp chất niacin, folate, riboflavin… sẽ làm quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh, loại bỏ lượng mỡ thừa, giúp giảm cân nhanh chóng.
Mù tạt nâu là loại hạt tự nhiên, có công dụng giảm cân tốt. Vì vậy, chị em hoặc người thừa cân, béo phì có thể yên sử dụng loại hạt này không sợ tác dụng phụ hay dị ứng khi dùng.