Giới thiệu [HÀNG CHÍNH HÃNG] Lá Nguyệt Quế Khô 10gr
Cây nguyệt quế là cây thân gỗ hoặc cây bụi lớn khi trưởng thành có thể đạt đến chiều cao 18m. Bộ phận được sử dụng của cây nguyệt quế là lá và quả. Trong tự nhiên cây nguyệt quế sinh trưởng chủ yếu ở các nước Nam Âu: Ý, Hy Lạp, Tây Ba Nha, … thuộc vùng biển Địa Trung Hải. Cây nguyệt quế đã được người Pháp di thực và trồng tại một số tỉnh miền nam Việt Nam.
Lá nguyệt quế là gia vị phổ biến sử dụng trong khử mùi, ướp và hầm gia vị. Lá có mùi thơm nhẹ, vị cay đắng. Lá nguyệt quế chứa khoảng 2% tinh dầu, thành phần chủ yếu là cineole.
Công dụng:
-Lá nguyệt quế làm gia vị nấu ăn
Lá nguyệt quế được biết đến rộng rãi như một loại gia vị trong ẩm thực để tẩm ướp, hầm, xào các món ăn. Có vị cay đắng, có mùi thơm dịu nhẹ rất đặc trưng. Lá nguyệt quế khô để nấu ăn rất nhẹ, chỉ cần một, hai lá là đủ tạo hương vị cho một nồi súp, hầm hoặc rán.
-Dùng để xua đuổi côn trùng, đặc biệt là gián
Loài gián được cho là rất ghét mùi lá nguyệt quế, vì vậy trong dân gian người Địa Trung Hải thường lấy lá nguyệt quế khô đặt tại các tổ gián hoặc tại khu vực bếp để xua đuổi gián.
-Lá nguyệt quế còn có nhiều công dụng tốt cho s.ức kh.ỏe.
Ngày sản xuất: In trên bao bì sản phẩm Hạn sử dụng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất.