Thực phẩm và đồ uống > Nguyên liệu nấu ăn > Gia vị & Hương liệu > Gia vị & Thảo mộc || [HÀNG CHÍNH HÃNG] Quả Mắc Mật Khô Havafoodies Gói 120gr - Clausena Indica
Giới thiệu [HÀNG CHÍNH HÃNG] Quả Mắc Mật Khô Havafoodies Gói 120gr - Clausena Indica
PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC: Công ty TNHH Imex Global Enterprises ĐỊA CHỈ: 65/2H Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh HOTLINE: (028) 6650 0660 WEBSITE: www.havamall.com
Quả mắc mật khô (quả móc mật) là gia vị đặc trưng của vùng núi Tây Bắc – làm nên các món vịt, gà, heo ..quay hay nướng khiến ai đã từng ăn đều phải trầm trồ. Quả mắc mật còn được nhiều người chọn làm quà biếu mỗi khi đi du lịch Tây Bắc hay dịp lễ tết.
Đa số du khách đến với Tây Bắc đều nhắc đến hạt mắc khén và hạt dổi rừng mà không biết rằng quả mắc mật ( quả móc mật) cũng là một trong những gia vị vô cùng nổi tiếng tại nơi đây. Việc sử dụng mắc mật để chế biến món ăn sẽ mang đến hiệu quả vô cùng bất ngờ, giúp món ăn thêm đậm đà và ngon hơn rất nhiều.
Mắc mật hay còn có tên gọi khác đó là hồng bì núi. Đây là loại cây họ Cửu Lý Hương. Trong tiếng dân tộc Tày – Nùng thì mắc mật còn được dịch thành quả ngọt, mang đến sự thơm ngon đặc trưng của vùng núi Tây Bắc.
Là loại cây thân gỗ thường được phân cành thấp, người ta sử dụng lá và quả để làm gia vị chế biến món ăn. Quả mắc mật nhỏ và mịn, khi chín quả có màu trắng nhờ đến trắng trong, có chứa 1-2 hạt bên trong.
Vào mùa thu hoạch quả, người ta hái về sau đó phơi khô và đóng gói để bảo quản nhằm giữ được mùi vị và độ thơm của quả.
Hướng dẫn sử dụng: – Quả mắc mật làm các món nướng như: vịt quay mắc mật, thịt lợn nướng, gà nướng
– Quả mắc mật làm các món kho như: vịt om mắc mật, thịt kho mắc mật, cá kho mắc mật