Hạt chia có kích thước nhỏ, vỏ bóng, có màu nâu vàng, hạt đều. Đặc biệt, khi ngâm hạt chia vào nước sẽ nở to gấp nhiều lần lúc khô. Do đó, khi sử dụng hạt chia, chỉ cần cho hạt chia vào nước khoảng vài phút là có thể uống được. Hạt chia được sử dụng nhiều làm nước uống để tăng cường sức khỏe. Có thể kết hợp hạt chia với sữa tươi, nước ép trái cây hoặc đơn giản là nước lọc đều có thể trở thành thức uống bổ dưỡng. - Thành phần dinh dưỡng của hạt chia Hạt Chia là loại hạt dinh dưỡng giàu chất béo không bão hòa nhất, đặc biệt là axit béo omega-3 (chiếm 60 %) giúp giảm viêm, tăng khả năng miễn dịch, tăng cường trí nhớ và làm giảm cholesterol xấu... Chia là nguồn thực vật giàu nhất các axit béo, cụ thể là acid alpha-linolenic, hỗ trợ sự phát triển não bộ con người. Hơn hết, nó là chất quan trọng nhất cho sự phát triển não bộ trẻ sơ sinh, trong bào thai hoặc độ tuổi mới lớn, giúp cơ thể khỏe mạnh. >> Cách sử dụng hạt Chia rất đơn giản + Chúng ta có thể thêm hạt Chia vào tất cả các loại sinh tố trái cây hay một cốc hỗn hợp Sữa tươi + Tinh bột Nghệ. Ngoài ra có thể thêm hạt Chia vào các loiạ salad, bánh mỳ....