Thế giới hạt dinh dưỡng vô cùng đa dạng, từ Đông sang Tây, từ Âu sang Á, bất cứ quốc gia nào ta cũng thấy các sản phẩm từ hạt xuất hiện trong bữa ăn gia đình. Điều này khẳng định hạt là thực phẩm dinh dưỡng có hương vị thơm ngon, dễ chế biến và dễ ăn ở hầu hết mọi người.
Cũng như các loại thực phẩm khác, hạt được trồng và thu hoạch theo mùa, ở những vùng đất và điều kiện khí hậu đặc trưng. Có lẽ vì thế mà mỗi đất nước, mỗi khu vực trên thế giới lại nổi tiếng với những sản phẩm hạt khác nhau.
Hạt dẻ cười
Hạt dẻ cười còn gọi là quả hồ trăn, là một trong những món ăn nhẹ lý tưởng khi mang lại dồi dào năng lượng, axit béo omega-3 song lại chứa rất ít calo và chất béo. Ăn hạt dẻ vừa đủ giúp tăng sức đề kháng, bổ máu, phòng ngừa bệnh tim mạch, cải thiện làn da.
Hạt điều
Hạt điều là thực phẩm nổi tiếng của Việt Nam, chứa nhiều chất chống oxy hóa, axit béo lành mạnh và hàng loạt vitamin, khoáng chất thiết yếu. Ăn hạt điều giúp cải thiện hệ miễn dịch, ổn định đường huyết, tăng cường trí nhớ, phòng ngừa bệnh lý nguy hiểm.
Hạt hạnh nhân
Hạt hạnh nhân với hàm lượng cao chất xơ, axit folic, kali, protein… có tác dụng tích cực trong việc bảo vệ hệ xương khớp, ngăn ngừa bệnh lý tim mạch, tiểu đường. Thưởng thức hạnh nhân mỗi ngày là giải pháp nâng cao sức khỏe cho cả trẻ em và người lớn.