Hạt Dỗi Nếp Tây Bắc loại 1 làm gia vị nướng rất thơm

Thực phẩm và đồ uống > Nguyên liệu nấu ăn > Gói/ bột gia vị || Hạt Dỗi Nếp Tây Bắc loại 1 làm gia vị nướng rất thơm
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Hạt Dỗi Nếp Tây Bắc loại 1 làm gia vị nướng rất thơm

Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ khi mở bao bì
Xuất xứ: công ty TNHH thương Mại Thảo Dược Việt

Trên thị trường hiện có bán đến 4 loại hạt Dổi:

LOẠI 1: Hạt Dổi Rừng Nếp của những cây Dổi Rừng Nếp cổ thụ, già trên 30 năm, và đặc biệt quan trọng là hạt Dổi chín đỏ trên cây, chỉ khi nào rụng mới đi nhặt về phơi khô. Loại này rất hiếm, và nếu có thì cũng cực kì đắt! Hầu như không thể mua được ngoài chợ, bà con đi nhặt về chủ yếu là sử dụng trong gia đình khi có khách quý.

LOẠI 2: Cũng là của cây Dổi rừng nhưng tuổi đời cây ít hơn, và quan trọng là hái quả còn non để lấy hạt mang phơi! Loại này không đạt được độ thơm như loại 1, nướng cũng không nở căng. Nhưng dễ kiếm hơn, và giá thành cũng rẻ hơn loại 1 (tất nhiên là vẫn rất đắt so với mấy loại hạt đểu :) )

LOẠI 3: Cây Dổi trồng, tuổi đời cây còn non. Hạt To & Đen hơn loại 1 và 2. Mùi rất hắc, chứa nhiều tinh dầu, nướng không nở căng. Loại này theo quan điểm của người viết thì không nên sử dụng, vì nếu ai đã từng sử dụng loại 1 + 2, sẽ nhận ra ngay cái loại thứ 3 này mùi vị nó chả giống... hạt Dổi tí nào cả.

LOẠI 4: Đây không phải là hạt Dổi, đa phần người thiếu kinh nghiệm sẽ bị nhầm lẫn khi mua! Hạt rất to, bóng, có hạt Đen, có hạt vàng cánh gián. Bổ đôi hạt ra bên trong ướt, nướng không nở, mùi rất khó chịu. Loại này có bán khả nhiều ở các chợ miền Tây Bắc- tất nhiên là 1 số người bán hàng ở các chợ này luôn mồm khẳng định đây là hạt Dổi Rừng!

CÁCH SỬ DỤNG HẠT DỔI

Mỗi lần sử dụng hạt Dổi, chỉ cần 2, hoặc 3 hạt thôi, (đừng cho nhiều quá sẽ bị đắng, khét).

Đầu tiên ta nướng cho hạt Dổi thơm lừng, rồi giã nhỏ. Thông thường có các cách sử dụng như sau:

+ PHA THỨC CHẤM:

Đặc biệt hợp để chấm các món luộc như Thịt Lợn, Lòng, Dồi và các loại gia cầm luộc.

Hạt Dổi + Muối Trắng: Hạt Dổi nướng, giã nhỏ, trộn cùng với muối trắng (ta có thể rang muối cho khô, hơi vàng để tạo vị ngon hơn.
Hạt Dổi + Bột Canh + Ớt tươi + Mắc Khén: Đây là cách pha nước chấm rất phổ biến của bà con đồng bào Thái Trắng, tất cả trộn đều trong 1 bát nhỏ, mùi thơm của hạt Dổi lẫn với mùi thơm của hạt Mắc Khén, lại thêm vị cay của ớt làm cho món chấm này thực sự quyến rũ.
+ TẨM ƯỚP

Nướng Thịt, kết hợp giữa Hạt Dổi & Mắc Khén để tẩm ướp Thịt trong vòng 15 phút trước khi đem nướng. Mùi thơm đặc biệt hấp dẫn, nếu trong trường hợp không có hạt Dổi, thì có thể sử dụng Mắc khén. Nhưng không ai sử dụng riêng Hạt Dổi để tẩm ướp thịt cả, phải kết hợp giữa Hạt Dổi + Mắc Khén.
Làm thịt khô & Lạp Xường: Hay nôm na gọi là Thịt Gác Bếp, cũng phải kết hợp giữa Hạt Dổi & Mắc Khén để tạo ra gia vị tẩm ướp đúng phong vị núi rừng Tây Bắc.
​Xuất xứ: Tây Bắc. Hạn sử dụng: 12 tháng

Hình ảnh sản phẩm

Hạt Dỗi Nếp Tây Bắc loại 1 làm gia vị nướng rất thơm
Hạt Dỗi Nếp Tây Bắc loại 1 làm gia vị nướng rất thơm
Hạt Dỗi Nếp Tây Bắc loại 1 làm gia vị nướng rất thơm
Hạt Dỗi Nếp Tây Bắc loại 1 làm gia vị nướng rất thơm
Hạt Dỗi Nếp Tây Bắc loại 1 làm gia vị nướng rất thơm
Hạt Dỗi Nếp Tây Bắc loại 1 làm gia vị nướng rất thơm

Giá COT
Liên kết: Mặt nạ Gạo Real Nature Rice The Face Shop (Mới)