Hạt dổi rừng Tây-Bắc - Hạt dổi nếp rừng thơm ngon chuẩn vị- Đặc sản gia vị truyền thống
Hạt dổi rừng Tây-Bắc - Hạt dổi nếp rừng thơm ngon chuẩn vị- Đặc sản gia vị truyền thống
Mô tả ngắn
Thực phẩm và đồ uống > Nguyên liệu nấu ăn > Gia vị & Hương liệu > Gia vị & Thảo mộc || Hạt dổi rừng Tây-Bắc - Hạt dổi nếp rừng thơm ngon chuẩn vị- Đặc sản gia vị truyền thống
Giới thiệu Hạt dổi rừng Tây-Bắc - Hạt dổi nếp rừng thơm ngon chuẩn vị- Đặc sản gia vị truyền thống
Hạt Dổi Rừng cùng với Hạt Mắc Khén rừng là 1 trong 2 loại gia vị độc của ẩm thực Tây Bắc. Hạt Dổi Rừng có mùi thơm đặc trưng, được sử dụng làm gia vị chấm, và gia vị ướp các món ăn mang đặc trưng đồng bào tây bắc…Nếu đã một lần được thưởng thức những món ăn được chế biến từ hạt dổi rừng thì bạn sẽ hiểu, loại gia vị này có sức hút như thế nào? Tây Bắc có một gia vị đặc biệt mà không nơi nào có được, đó là Mắc khén. Mắc khén là loài cây mọc khắp nơi trên núi rừng Tây Bắc là một trong những gia vị Việt Nam , hạt cho mùi thơm nồng. Gia vị mắc khén không cay như ớt, mà tạo ra vị tê tê nơi đầu lưỡi khi nếm. Mắc khén được dùng để tẩm ướp khi nướng thịt lợn, thịt gà, cá, làm thịt khô hay pha đồ chấm. Xuất xứ: Sơn La Hạn sử dụng: 12 tháng Bảo quản: nơi khô ráo, thoáng mát