Hạt Giống Ngọc Chi - Địa chỉ: Gemek1, Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội - Các đại lý mua sỉ/buôn thì inbox để nhận bảng giá sỉ nhé!
Măng tây xanh là loại rau cao cấp, có giá trị dinh dưỡng cao đã giúp nhiều người nông dân thoát nghèo. Nếu bạn là một người sành ăn và thường xuyên chế biến những món ăn ngon mà lạ thì không thể bỏ qua măng tây xanh. Hiện nay, hạt giống măng tây xanh được bán rất nhiều nên bạn có thể dễ dàng mua và trồng.
* THÔNG TIN SẢN PHẨM - Số hạt/gói hoặc trọng lượng: 10 Hạt; - Tỷ lệ nảy mầm: >80%; - Mùa Vụ: quanh năm; - Nhiệt độ gieo: 15 - 30 độ; - Nhiệt độ sinh trưởng: 15 - 35 độ; - Thời gian thu hoạch: 5-6 tháng.
1.Giới thiệu về măng tây xanh
Măng tây xanh có tên khoa học là asparagus. Đây là cây dạng bụi, thân thảo và trồng trong thời gian dài. Ngoài măng tây xanh còn có măng tây tím và măng tây trắng. Măng tây có thể trồng ở cả đồng bằng và miền núi. Từ độ cao 600 – 900m măng tây vẫn cho năng suất cao. Phù hợp với nhiều điều kiện sống mới thấy được măng tây xanh có sức sống mạnh mẽ.
Những lợi ích của măng tây đó là: Kích thích tiểu tiện, cải thiện sức khỏe tim mạch, chống lão hóa, hỗ trợ giảm cân, tăng cường khả năng miễn dịch,…
2.Kỹ thuật gieo hạt giống măng tây xanh
Cách ươm hạt giống - Bước 1: Lấy hạt giống măng tây xanh phơi nắng trong thời gian từ 2 – 3h. Sau đó cho hạt vào bọc vải, chà xát hạt nhiều lần để loại bỏ tạp chất. - Bước 2: Cho hạt giống ngâm nước ấm trong khoảng 12h để kích thích hạt giống nảy mầm dễ hơn. - Bước 3: Ủ hạt giống măng tây bằng vải tối màu trong 1 tuần. Chuẩn bị khay hoặc chậu nhựa và cho khăn vải vào trong nhằm hạn chế sự tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp. Tưới nước 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi tối. Sau 3 – 4 ngày hạt giống sẽ dần nảy mầm. Bước 4: Ươm hạt Cho đất vào bầu ươm, phun nước vào bầu để tạo độ ẩm cho đất. Tạo lỗ sâu từ 1 – 2cm và đặt hạt giống vào trong lỗ, sau đó lấp một lớp tro lên trên. Tưới nước cho toàn bộ bầu ươm và đục lỗ dưới đáy bầu để thoát nước tốt. Bước 5: Chăm sóc Tưới nước thường xuyên từ 2 – 3 lần/ngày để cây phát triển. Sau 15 – 20 ngày trồng nên bón thúc cho cây măng tây để tăng chất dinh dưỡng.
Sau 6 tháng người trồng có thể bắt đầu thu hoạch. Nếu chăm sóc tốt đất và cây, măng tây xanh có thể cho thu hoạch trong thời gian dài từ 5 – 8 năm.