Giới thiệu Hạt giống măng tây Xanh Mỹ 40-50 hạt/gói - Kèm 3 viên nén ươm hạt
Hiện tại, có 3 loại măng tây: măng tây trắng, măng tây xanh, măng tây tím. Tuy nhiên, măng tây xanh được nhiều người ưa chuộng tiêu thụ nhất. Măng tây xanh có thể trồng kinh tế hoặc trồng tại nhà trong các loại chậu, thùng xốp cỡ lớn như các loại rau xanh khác. Măng tây xanh rất dễ trồng, thời gian thu hoạch kéo dài 7 – 10 năm nhiều nơi điều kiện thuận lợi có thể khai thác từ 15 – 20 năm, năng suất cao nhất vào năm thứ 3 – 4. Măng tây là cây có thể chịu được hạn, chịu được rét, trồng được ở cả đồng bằng và miền núi. Măng tây xanh là loại rau có năng suất cực cao, khoảng 20 – 25 tấn chồi măng/ha/năm. Loại cây này phát triển cực nhanh, bạn có thể thu hoạch mỗi ngày. Trong năm đầu tiên, một gốc măng tây xanh cho 2 – 3 chồi một ngày, nhưng đến năm thứ 3, thứ 4 mỗi gốc cho 7 – 10 chồi một ngày. Ưu điểm lớn nhất của cây măng tây xanh là không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, cho thu hoạch liên tục trong vòng chín tháng và chỉ cần 3 tháng để “nghỉ ngơi”. Chính vì không cần phun, bón các loại hóa chất nên măng tây xanh được xem là loại rau sạch, an toàn nhất hiện nay. LỢI ÍCH CỦA HẠT GIỐNG MĂNG TÂY XANH CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT 1. Chống ung thư Theo Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ, măng tây là loại thực phẩm được đánh giá cao trên toàn thế giới, chúng chứa rất nhiều glutathione, góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch, tiểu đường,... 2. Chống trầm cảm Folate và vitamin B trong măng tây giúp tăng tinh thần, giảm mệt mỏi, khó chịu và ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh trầm cảm. 3. Giảm cân Măng tây là thực phẩm vàng cho những người đang theo đuổi chế độ ăn kiêng. Măng tây rất ít chất béo và calo nhưng lại chứa nhiều chất xơ khiến bạn nhanh no. Vì thế món salad măng tây sẽ rất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ cho quá trình giảm cân của bạn. 4. Tốt cho phụ nữ mang thai và thai nhi Trong giai đoạn thai nghén, các mẹ bầu không nên bỏ qua măng tây xanh, vì lượng axit folic dồi dào trong măng tây xanh sẽ giảm nguy cơ mắc khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi. 5. Giải độc gan, giảm khó tiêu Năm 2009, tạp chí Khoa học thực phẩm đã công bố một nghiên cứu cho thấy măng tây chứa nhiều khoáng chất và axit amin có thể giải độc gan do rượu bia, bảo vệ các tế bào gan. Đồng thời, các chiết xuất trong măng tây cũng giảm bớt các triệu chứng khó tiêu, đầy bụng.