Hạt mắc mật khô đặc sản Tây Bắc (rất hợp ướp cùng các món thịt nướng, quay) hoặc trộn cùng gia vị chấm rất thơm ngon!

Thương hiệu: Doispice | Xem thêm các sản phẩm Gia vị dạng bột của Doispice
Thực phẩm và đồ uống > Nguyên liệu nấu ăn > Gia vị & Hương liệu > Gia vị & Thảo mộc || Hạt mắc mật khô đặc sản Tây Bắc (rất hợp ướp cùng các món thịt nướng, quay) hoặc trộn cùng gia vị chấm rất thơm ngon!
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Hạt mắc mật khô đặc sản Tây Bắc (rất hợp ướp cùng các món thịt nướng, quay) hoặc trộn cùng gia vị chấm rất thơm ngon!

Lá mắc mật đã ngon thì hạt mắc mật còn ngon hơn nữa!
Rất nhiều người trong chúng ta đều quen với lá mắc mật, lá này thường được dùng nhồi bên trong các món quay, nướng làm tăng hương vị cho món ăn. Thế nhưng ở vùng cao Tây Bắc, không chỉ có lá mắc mật được sử dụng làm gia vị trong các món ăn, hạt mắc mật cũng là một thứ gia vị rất tuyệt vời.

Hạt "mắc mật" hay "móc mật"
Có một số nơi họ gọi là "móc mật" (bản chất đều giống nhau), đây là cây thuộc họ hồng bì (hồng bì núi). Đây là loại cây thuộc họ Cửu Lý Hương. Trong tiếng dân tộc Tày - Nùng thì mắc mật dịch ra có nghĩa là quả ngọt, loại quả mang đến hương vị thơm ngon đặc trưng cho mỗi món ăn của vùng núi Tây Bắc.

Quả mắc mật nhỏ và mịn, khi chín quả có màu trắng mờ đến trắng trong, bên trong có từ 1-2 hạt.

Hạt mắc mật có mùi vị như thế nào và được trồng ở đâu?
Hạt mắc mật là một loại đặc sản của vùng cao, nó thường xuất hiện ở một số tỉnh miền núi phía bắc như Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái, Hòa Bình, v.v...Cũng giống như hạt mắc khén hay hạt dổi rừng thì hạt mắc mật khô là gia vị rất quan trọng và đặc trưng để chế biến các món ăn, điển hỉnh nhất là các món quay, nướng (thịt lợn, thịt bò, cá, v.v..nướng ướp với hạt mắc mật đều rất thơm).

Hạt mắc mật khô có mùi thơm, vị ngậy, bùi rất có lợi cho tiêu hóa có thể dùng tẩm ướp thực phẩm hoặc làm gia vị trong các món chấm.

Hạt mắc mật dùng trong món ăn:
Người ta cũng hay dùng mắc mật để tẩm ướp thịt xiên nướng, cùng với lá mắc mật hay làm món thịt nướng cuộn lá mắc mật, khi ăn sẽ thấy cái vị thơm thơm, bùi bùi và ngọt ngậy của mắc mật quện lại trong từng thớ thịt rất tuyệt vời.

Đặc biệt nhất là món thịt kho mắc mật. Kho thịt với mắc mật không khó nhưng phải đúng cách, ngoài việc chọn nguyên liệu tươi ngon ra thì trong quá trình chế biến cũng cần lưu ý một chút. Trước tiên đem nước đun đến khi sủi tăm thì bắc ra, cho mắc mật và một chút muối vào nồi rồi đậy vung lại. Thịt trước khi kho phải ướp, nên cho một chút nước màu vào cho màu sắc của thịt thêm hấp dẫn. Ướp thịt chung với mắc mật khoảng 30' thì đem nấu nhỏ lửa, cho đến khi nước trong nồi chỉ còn sóng sánh là đã có một nồi thịt kho mắc mật đặc biệt thơm ngon.

Người ta cũng dùng mắc mật để kho cá hay nấu măng chua tương tư như khi chế biến cùng thịt. Với mỗi loại nguyên liệu, hương vị của mắc mật lại có một chút đặc biệt và khác lạ nhưng vẫn giữ được cái vị bùi ngậy cùng mùi thơm đặc trưng của nó.

Măng ớt ngâm mắc mật cũng là một món ăn hấp dẫn vô cùng. Đem măng củ tươi ngâm chung với dấm, đường, cùng với một vài gia vị theo sở thích, cho thêm chút ớt, mắc mật. Khi ăn cái vị chua chua của măng, cay cay của ớt và đặc biệt vị bùi bùi của quả mắc mật làm nên một món ăn kèm rất hợp với mì hay cơm, ăn cùng các món thịt nướng. thịt quay cũng làm giảm bớt độ ngán vì béo của những món ăn này.

Nhiều nơi ở Tây Bắc họ dùng mắc mật làm gia vị tẩm ướp cùng với thịt trâu, thịt bò hoặc thịt lợn khi làm món thịt khô gác bếp.

Hình ảnh sản phẩm

Hạt mắc mật khô đặc sản Tây Bắc (rất hợp ướp cùng các món thịt nướng, quay) hoặc trộn cùng gia vị chấm rất thơm ngon!
Hạt mắc mật khô đặc sản Tây Bắc (rất hợp ướp cùng các món thịt nướng, quay) hoặc trộn cùng gia vị chấm rất thơm ngon!
Hạt mắc mật khô đặc sản Tây Bắc (rất hợp ướp cùng các món thịt nướng, quay) hoặc trộn cùng gia vị chấm rất thơm ngon!
Hạt mắc mật khô đặc sản Tây Bắc (rất hợp ướp cùng các món thịt nướng, quay) hoặc trộn cùng gia vị chấm rất thơm ngon!
Hạt mắc mật khô đặc sản Tây Bắc (rất hợp ướp cùng các món thịt nướng, quay) hoặc trộn cùng gia vị chấm rất thơm ngon!
Hạt mắc mật khô đặc sản Tây Bắc (rất hợp ướp cùng các món thịt nướng, quay) hoặc trộn cùng gia vị chấm rất thơm ngon!
Hạt mắc mật khô đặc sản Tây Bắc (rất hợp ướp cùng các món thịt nướng, quay) hoặc trộn cùng gia vị chấm rất thơm ngon!
Hạt mắc mật khô đặc sản Tây Bắc (rất hợp ướp cùng các món thịt nướng, quay) hoặc trộn cùng gia vị chấm rất thơm ngon!

Giá RTC
Liên kết: Sữa dưỡng trắng sáng da Yehwadam Jeju Magnolia Pure Brightening Emulsion (140ml)