Hạt mắc ca cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, trong đó có vitamin A, các vitamin nhóm B, sắt, folate, magie, protein, các chất béo lành mạnh và các chất oxy hóa cho cơ thể. Loại hạt này cũng rất giàu axit oleic và axit béo không bão hòa đơn omega 9.
Trong 28g hạt mắc ca có chứa tới 201 calo, 21g chất béo, không chứa cholesterol và lượng natri không đáng kể. Ngoài ra, trong hạt còn có một số thành phần khoáng chất quan trọng có thể kể đến như:
1mg sắt (6% nhu cầu hàng ngày) 2g protein (4% nhu cầu hàng ngày) 2mg đồng (11% nhu cầu hàng ngày) 4g chất xơ (10% nhu cầu hàng ngày) 37mg magie (9% nhu cầu hàng ngày) 53mg phố pho (5% nhu cầu hàng ngày) 3mg thiamine (23% nhu cầu hàng ngày) 1mg vitamin B6 (4% nhu cầu hàng ngày) hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày sản xuất in trên bao bì