THÔNG TIN SẢN PHẨM: Xuất Xứ : Nhập Khẩu Từ Ấn Độ HSD 12 tháng
Hạt Methi Ấn Độ còn được gọi là hạt cỏ cà ri, hạt fenugreek. Hạt có màu vàng hoặc hổ phách đặc trưng. Khi nếm thử mùi vị bạn sẽ thấy đầu lưỡi có chút cay và đắng. Cảm giác giống như khi bạn ăn nghệ nhưng hạt cỏ cà ri có mùi thơm không thể lẫn lộn.
Đặc biệt hạt cỏ cà ri Ấn Độ được nghiên cứu và cho thấy thành phần chất dinh dưỡng cao. Trong hạt có chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe. Được sử dụng phổ biến trong ẩm thực thuần chay để cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Cách sử dụng Hạt Methi Ấn Độ
Methi là loài cây họ đậu, có khả năng sống và phát triển ở các vùng có khí hậu khô nóng. Trước khi biết đến như một loại thảo dược thì hạt methi được người Ấn Độ sử dụng làm gia vị thức ăn hàng ngày. 1. Thêm vào đồ ăn Có thể thêm methi vào các món bánh, nước sốt, sữa chua hay sinh tố.. hoặc đơn giản chỉ cần rắc hạt methi vào thức ăn như một cách trang trí. Lượng methi vừa đủ khi thêm vào đồ ăn là 15g. 2. Uống hạt methi với nước nóng Giã hoặc nghiền nát 2.5 gam hạt methi, sau đó hòa với 250ml nước sôi và khuấy đều rồi sử dụng. Nếu sử dụng thường xuyên, có thể xay hạt methi thành bột rồi bảo quản trong hũ thủy tinh, mỗi lần sử dụng chỉ cần lấy 1 thìa café bột pha với nước nóng. Để hạt methi thơm ngon hơn, nên xao vàng rồi hãm với nước nóng uống.
Có thể ngâm hạt methi qua đêm, sáng hôm sau lấy phần nước đã ngâm uống và bỏ phần hạt đi. Nên uống hạt methi vào mỗi buổi sáng trước hoặc sau bữa ăn 30 phút