Tời ui..."90% muối ăn trên toàn thế giới bị nhiễm vi hạt nhựa (do túi nilon và rác thải nhựa phân hủy thành những hạt nhựa li ti) cộng với kim loại nặng các nhà máy thải ra biển làm cho muối biển hiện nay không còn sạch và an toàn nữa. Ước tính một người trưởng thành đưa vào cơ thể xấp xỉ 2.000 hạt vi nhựa mỗi năm thông qua muối ăn :((
Khi biết điều này - mình đã thay ngay muối ăn hằng ngày bằng #muối_hồng_Himalaya bởi sức khỏe mới là vô giá !
- - - - - Muối hồng Himalaya:
- chuẩn muối ăn #sạch #Organic, muối được bao bọc bởi dung nham và băng tuyết giá lạnh dưới chân dãy Himalaya (hoàn toàn tự nhiên tinh khiết, chỉ có ở mỏ Khewra(Pakistan) được hình thành do biến động địa chất cách đây 250 triệu năm): - Chứa tới 84 trên tổng 92 khoáng chất cần thiết cho cơ thể. - Vị mặn thanh, khi sử dụng muối hồng không cần sử dụng các loại hạt nêm, mì chính. - Đá muối lấy ra được nghiền thành những hạt muối nhỏ, không qua bất kỳ giai đoạn xử lý nào khác và không chứa bất kì chất phụ gia nào => Muối Himalaya nổi tiếng bởi độ tinh khiết tuyệt vời và hàm lượng khoáng và nguyên tố vi lượng rất cao (trong đó có sắt, potassium, magnesium, manga, canxi, đồng, phospho, kẽm) Màu đỏ hồng của muối là biểu hiện của sự hiện diện chất sắt trong quặng đá muối. - Muối lưu trữ đa dạng nguồn loại khoáng chất thiết yếu, đặc biệt với tỉ lệ natri clorua THẤP HƠN NHIỀU SO VỚI MUỐI THÔNG THƯỜNG, có lợi cho hệ tim mạch, hệ hô hấp, cơ chế giải độc và bệnh nhân tiểu đường.
👉 Công dụng:
- Dùng nấu nướng, nêm món ăn, thêm vào nấu sữa hạt để điều vị sữa hạt - Giảm sưng bọng mắt : pha loãng một muỗng café muối vào một ly nước nóng, ngâm ướt miếng bông gòn trong hỗn hợp nước muối. Sau đó đắp miếng bông gòn lên chỗ mắt bị sưng bọng trong vòng 5-10 phút. - tẩy tế bào chết : lấy một lượng muối cần thiết cho nhu cầu sử dụng vào một hộp đựng, đổ thêm một ít dầu thực vật tuỳ theo làn da và sở thích (dầu jojoba, dầu hạnh nhân, dầu dừa…), có thể cho thêm một vài giọt tinh dầu vào hỗn hợp. Sau đó xoa một ít hỗn hợp lên mặt và chà nhẹ theo hướng vòng tròn từ trong ra ngoài. Rửa mặt lại bằng nước ấm. - Ngâm tắm bồn : lấy một lượng muối vừa đủ hoà vào nước ẩm khoảng 36-37°C và ngâm mình trong nước muối khoảng từ 20-30 phút giúp thư giãn, thải độc. Sau đó lau khô, không rửa lại. - Ngâm chân : cho một lượng muối và vừa đủ vào chậu nước ấm và ngâm chân trong vòng khoảng 20 phút, giúp tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết, thư giãn. - người châu Âu, họ thường rắc muối trực tiếp lên đồ ăn sau khi đã nấu chín, như vậy thì các khoáng chất sẽ KHÔNG BỊ MẤT ĐI trong quá trình nấu -> bạn hãy tập dần thói quen ăn như thế nhé. người châu Âu, họ thường rắc muối trực tiếp lên đồ ăn sau khi đã nấu chín, như vậy thì các khoáng chất sẽ không bị mất đi trong quá trình nấu -> bạn hãy tập dần thói quen như thế nhé. Vị mặn của muối ăn himalaya dịu, nhẹ, không quá gắt, nên rất dễ ăn.