Cách 1: Tách vỏ lấy nhân quả óc chó và ăn liền, ăn trực tiếp Cách 2: Nướng quả óc chó Cách 3: Làm sữa quả óc chó và hạnh nhân Cách 4: Sinh tố quả óc chó, chuối và sữa chua Cách 5: Làm salad quả óc chó Cách 6: Làm món Tôm sốt mật ong, hạt óc chó
#1. Tốt cho phụ nữ mang thai và em bé
Một trong những lợi ích đáng chú ý của hạt óc chó là có khả năng ngăn chặn những cơn buồn nôn khi mang thai của các mẹ bầu.
Sử dụng quả óc chó khi mang thai giúp bổ sung Omega 3, Axit Amin L-Arginne, phốt pho và Vitamin E. Trong đó hàm lượng Omega 3 gấp ba lần trong cá hồi, giúp đại não của thai nhi và trẻ nhỏ phát triển toàn diện.
Theo khoa dinh dưỡng y tế công cộng tại Mỹ, sử dụng quả óc chó khi mang thai sẽ giảm 50% nguy cơ các bệnh dị ứng ở trẻ em.
Nhóm các axit béo không bão hòa (PUFA) cải thiện tế bào miễn dịch đường ruột giúp bé ít bị dị ứng. Vitamin B complex như folate, riboflavin, là những dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai.