Hạt sen Hạt sen khô không có tim sen, có màu trắng đục, hạt nhỏ xinh, đều, khi ăn có mùi vị rất thơm và bùi, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.
Hạt sen khô là loại thực phẩm không thể thiếu trong căn bếp của các nhà nội trợ. Từ những món chè hạt sen long nhãn, chè hạt sen táo đỏ hay xôi hạt sen, hạt sen chưng yến, hạt sen hầm gà thuốc bắc, hầm thịt... đều là những món ăn ngon miệng, vừa độc đáo, hấp dẫn lại vừa tốt cho sức khỏe. Các món ăn sử dụng nguyên liệu là hạt sen khô không chỉ thơm ngon mà còn được ví như những bài thuốc dưỡng nhan, bồi bổ sức khỏe cực tốt.
Ngoài các cách sử dụng hạt sen truyền thống hiện nay hạt sen được sử dụng kết hợp với các loại hạt nhập khẩu hay các loại hạt quê khác để tạo thành những ly sữa hạt thơm ngon và giàu dinh dưỡng từ thực vật, phù hợp với mọi lứa tuổi.
Cách bảo quản:
Sau khi dùng xong, bạn nên bảo quản hạt sen khô trong túi kín hoặc lọ thủy tinh rồi để ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời và nơi ẩm thấp.