Giới thiệu [ HCM ] 100gr sá sùng - công thức nấu phở gia truyền
Sá sùng – cái tên chẳng còn xa lạ với người dân vùng biển, đặc biệt là những nơi như Quảng Ninh, Nha Trang, Côn Đảo thì lại quá quen thuộc và gần gũi. Nhưng không phải ai cũng biết về tên gọi cũng như loài động vật này. Một số người khi nhắc đến cái tên sá sùng người ta thường tự hỏi ”Sá sùng là con gì ?“, ”Sá sùng như thế nào?”, ”Sá sùng có ăn được không?”. Sở dĩ nhiều người đặt ra câu hỏi như vậy là bởi ở mỗi nơi khác nhau, người ta có cách gọi tên khác nhau, sá sùng còn có tên gọi là giun biển... Sá sùng là một loài hải sản sống trong các hang đá, các bãi cát ven biển, nó nhìn qua thì giống một con giun với các vân ngang dọc cơ thể, một con sá sùng trung bình có chiều dài khoảng 5-10cm, một số loại có kích thước đặc biệt hơn thì lên tới 15-40cm, sá sùng cũng khá giống giun đất bởi nó chỉ có một đường ruột mà không hề có tim, gan, phổi. Sá sùng được làm sạch cát phơi khô. Được dùng làm nước lèo cho các món ăn ở Nhà hàng, quán phở. 1 ký sá sùng khô được rất nhiều. mỗi lần nấu chỉ cần cho 5-7 con là đã rất ngọt nước dùng rồi. Mua 1 ký dùng được rất nhiều lần. Bảo quản: trong tủ lạnh. Sản phẩm được hút chân không đảm bảo VSATTT và có thể gửi đi xa. hsd: 12 tháng xuất xứ: Nha trang - KHÁNH HÒA Liên hệ: 0969 532 616