Những kiến thức chăm bé của mình thường không ào ào theo đám đông, không phải kiểu con buôn muốn bán nhiều để lấy số lượng, mình dựa trên kinh nghiệm của chính bản thân mình. Bé mập hay còi thì hoài sơn dược cũng thật tuyệt vời vì cốt lõi của sản phẩm là bổ tì, ích tì phế mà. Thế nên nó có thành phần trong cháo ăn dặm, gói hầm cao cấp nhà Thảo Nguyên Home đó
Khi lựa chọn bất kỳ 1 sản phẩm nào mình cũng đi tìm nguồn gốc , tác dụng chính và vùng đất nào cho ra cây trồng ngon nhất có nhiều giá trị dinh dưỡng nhất
Hoài sơn dược này cũng vậy, ở Việt Nam ta gọi nó là CỦ MÀI, KHOAI MÀI. Nó mọc khắp nơi tại các vùng rừng núi nước ta nhiều nhất ở các tỉnh Hà bắc, Hoàng liên sơn, Thanh hóa, Nghệ tĩnh và Quảng ninh. Vào chính vụ cũng chỉ có 30k/1kg tươi thôi
Mùa hoa vào tháng 5–7 và mùa quả khoảng tháng 8–10. Củ được thu hoạch vào mùa đông và đầu xuân khi cây tàn lụi.
Tuy nhiên, nơi trồng chính tông của loài cây này mang giá trị dinh dưỡng cao nhất lại là Hoài sơn nâu sần của Giao Châu Trung Quốc. Chất củ rắn chắc và thơm hương sữa, không xốp như các vùng khác và ít bụi bột. Có 63,25% tinh bột, 0,45% chất béo, 6,75% chất đạm, chất nhầy (axit phytic), cholin, 16 axit amin, các men oxy hóa, vitamin C. Đây là một nguồn dinh dưỡng cao, chỉ đứng sau gạo và ngô.
Hoài sơn ở đây có vị ngọt mà không lạnh bụng. Thường dùng như thuốc bổ khi cơ thể hư nhược, tăng sức cơ bắp, chống đói và kéo dài tuổi thọ
Bạn có thể dùng Hoài sơn để:
👉 Dùng để nấu canh : Canh hoài sơn ngọc trúc sườn heo Canh hoài sơn bắp non Canh hoài sơn rau củ Cháo thịt bằm hoài sơn
👉 Dùng để nấu chè Chè hạt sen táo đỏ hoài sơn Chè bo bo táo đỏ hoài sơn
Thi thoảng mình cũng dùng vài lát nấu với hạt kê nếp nấu cho bé ăn cho êm bụng, thực sự rất dễ chịu