Giới thiệu Hồng Trà Kim Tuấn Mi Hộp Thiếc 100 gram
Hồng Trà Kim Tuấn Mi Hộp Thiếc 100 gram
Thông tin và mô tả sản phẩm: + Xuất xứ: Vu Dĩ, Trung Quốc + Quy cách đóng gói và trọng lượng: 100 gram đóng trong Hộp Thiếc Giới thiệu về trà danh trà Trung Hoa:
TRUYỀN THUYẾT VỀ CÁC DANH TRÀ TRUNG HOA Trong ba loại đồ uống phổ biến nhất thế giới: trà, cà phê và ca cao, trà được nhiều người ưa chuộng nhất. Trung Hoa là xứ sở của trà. Trà, cùng với tơ lụa, gốm sứ Trung Quốc, nổi tiếng thế giới cách đây hơn nghìn năm. Hầu hết cây trà ở những quốc gia khác đều có nguồn gốc trực tiếp hoặc gián tiếp từ xứ sở này
Cách gọi là Trà (lá trà) ở nhiều nước bắt nguồn từ phát âm ''cha'' Trung Quốc. Cách viết chữ ''trà'' Nhật Bản cũng tương tự chữ ''trà'' Trung Quốc, phát âm chỉ khác đôi chút. Người Nga gọi là "cha'i", (phát âm giống "chaye" - lá trà của cư dân phía bắc Trung Quốc). Người Anh có từ "tea", phát âm bản sao của người vùng Hạ Môn.
Trà trở thành thứ thiết yếu trong đời sống thường nhật của người Trung Quốc từ xa xưa. Mùa hè, hương trà như xua tan không khí nóng nực và mang lại cảm giác sảng khoái, mát mẻ. Còn mùa Đông, những tách trà ấm áp giúp con người gần gũi nhau hơn. Người Trung Quốc có câu nói thế này: "Thà ba ngày thiếu muối còn hơn một ngày vắng trà''. Trà Trung Hoa có rất nhiều loại, mỗi loại đều gắn liền với các truyền thuyết, với các câu chuyện độc đáo riêng biệt.
Hồng Trà Kim Tuấn Mi Thùng Gỗ Cao Cấp 500 gram
Trà Kim Tuấn Mi là một trong những loại hồng trà quý của Trung quốc. Được chế biến thủ công từ những lá trà non của những cây cổ thụ trên đỉnh Vũ Di Sơn. Nước trà óng đậm, vị ngọt thanh mát.
Vũ Di là vùng trà nổi tiếng với các dòng nham trà (trà trồng ở núi đá) và trà đen. Một thời gian dài thì trà đen ở nơi đây cũng bị khá nhiều người Trung Quốc thờ ơ vì họ chuộng trà xanh và ô long hơn, hay gần đây là cơn sốt Phổ Nhĩ. Nhưng đến năm 2005 thì Kim Tuấn Mi, một loại trà đen không hun khói ở Vũ Di ra đời, khiến nhu cầu trà đen lại nóng trở lại. Phân tích dữ liệu của 50 quốc gia, các chuyên gia thuộc Trung tâm khai thác dữ liệu quốc tế ở Thụy Sĩ nhận thấy ở những quốc gia nào mà người dân uống hồng trà nhiều nhất, tỷ lệ người dân bị hội chứng chuyển hóa ở mức thấp nhất.
Nghiên cứu cũng cho thấy, dùng trà nhiều có liên quan với tỷ lệ mắc bệnh béo phì thấp. Các nhà khoa học tin rằng quá trình lên men, vốn biến trà xanh thành đen, có thể giúp sản sinh chất flavonoid tốt cho sức khỏe. Các chuyên gia cũng phân tích mức tiêu thụ hồng trà và nhiều bệnh khác nhau, trong đó có cả bệnh tiểu đường loại 2.
Kim Tuấn Mi là một trong những loại hồng trà quý của TQ, nó được chế biến thủ công hoàn toàn từ những lá trà non ở những cây trà cổ thụ trên đỉnh núi Vu Di Sơn, nước trà pha ra có màu vàng óng, uống vào có vị hơi ngọt ngọt như cam thảo.
#trà #hồngtrà #tràđen #hongtra #traden #chèkhô #tràthơm #chèmạn #tràđạo #tràngon #tràcaocấp #tràquàtặng #tràxanh #tràôlong #tràphổnhĩ #tràgiảmcân #tràhoa #trà_thiết_quan_âm #trà_trung_hoa #trangon #trasach #Trà Thiết Quan Âm, Đại Hồng Bào, Kim Tuấn Mi, Hồng Trà