Hắc sâm có cách sử dụng tương tự như hồng sâm, phổ biến là:
Đặc biệt, đối với hắc sâm Hàn Quốc thông thường sẽ được hình thành khi trải qua 9 giai đoạn hấp sấy khô cùng một số loại thành phần khác. Và từ bạch sâm khô tự nhiên được hấp với một số thành phần thảo dược chuyển màu sẽ thành màu xám hồng tượng tự như hồng sâm. Từ đây, sản phẩm sẽ trải qua quy trình hấp và sấy khô với các thành phần khác đã hình thành nên hắc sâm và được biết đến là Hắc sâm Hàn Quốc. Hay hiểu một cách đơn giản hơn, hắc sâm chính là được tinh luyện từ hồng sâm.
Vậy giữa nhân sâm, hồng sâm, hắc sâm thì loại sản phẩm nào tốt hơn? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người khi có nhu cầu sử dụng sâm Hàn Quốc. Theo như trên thực tế khi đem các sản phẩm trải qua quá trình phân tích cho biết rằng sau khi hấp hơi và sấy khô nhân sâm tươi đã giúp kích hoạt và thúc đẩy chuyển hóa hàm lượng các saponin quan trọng và có sự tăng lên về số lượng saponin trong nhân sâm trong diện rộng. Bởi vậy, có thể hiểu và khẳng định chính xác hơn hồng sâm mang lại nhiều tác dụng tốt hơn hẳn so với nhân sâm tươi. Đặc biệt, hắc sâm trải qua lâu hơn nữa quá trình hấp sấy nhiệt độ cao từ hồng sâm nên càng cho đến nhiều công dụng tuyệt vời hơn hẳn trong các loại. Từ nghiên cứu và phân tích kĩ lưỡng cho thấy thành phần của Hắc sâm thu lại được chính là thành phần saponin quan trọng: Gingsenoside Rg và Rb mang tính vượt trội hơn hẳn so với hồng sâm.
1.Daedong Korea Ginseng Co.,ltđ
Là một trong những nhà sản xuất hồng sâm lớn tại Hàn quốc với sự đầu tư nghiêm túc vào dây chuyền sản xuất, nguồn nguyên liệu, quy trình sản xuất cũng như chế biến. Daedong còn có sự đầu tư rất lớn vào nghiên cứu phát triển (R&D) để tối ưu liên tục chất lượng sản phẩm hay nghiên cứu các dòng sản phẩm mới. Với nhiều lợi thế về vị trí nhà máy (đặt tại Geumsan vựa sâm Hàn quốc), sản phẩm chất lượng tốt và giá thành cạnh tranh sản phẩm hồng sâm củ khô của Daedong đã được nhiều người dân Việt Nam đón nhận (chiếm phần lớn thị phần sâm củ khô).
2.Tem và dấu nhà sản xuất:
Các sản phẩm sâm củ khô của Daedong có đóng dấu lên tem nhà sản xuất trên tem có ghi số lô sản xuất để phân biệt nguồn gốc và chống hàng giả
3.Số củ và hạn sử dụng:
Nếu như Hồng sâm khi trải qua 3 đến 5 lần hấp sấy liên tục làm cho hàm lượng saponin tăng lên tầm 18 đến 34% thì hắc sâm Hàn quốc cao cấp khi trải qua 9 lần hấp sấy liên tục sẽ khiến hàm lượng saponin tăng cao gấp 7 đến 30 lần so với hồng sâm truyền thống.
Nhà sản xuất cho ra đời 2 dạng dòng sản phẩm hắc sâm hộp sắt không số, khác với hồng sâm củ khô. Ở đây hộp Hắc sâm củ khô 150gr Daedong không số này có từ 11 đến 20 củ (tùy thuộc vào kích thước của củ sao cho đủ 300gr). Bên dưới có ghi thời gian sản xuất và thời gian hết hạn. Đặc biệt, hắc sâm củ khô được đóng hộp sắt sang trọng, bạn có thể yên tâm vì thời gian bảo quản của dòng sâm củ khô khá dài thường trên 10 năm với điều kiện tiêu chuẩn nhiệt độ phòng khô thoáng không có ánh nắng trực tiếp mặt trời.
4.Tuổi hắc sâm:
Đa phần nguồn nguyên liệu dùng để chế biến hắc sâm tương tự như hồng sâm củ khô đều là sâm tươi 6 năm tuổi như 1 tiêu chuẩn không chính thức của Hàn quốc, tuy nhiên theo quy định trên vỏ hộp vẫn có đề số năm tuổi của sâm (6 years old).
5. Đặc trưng riêng có của hắc sâm:
Nghiên cứu khoa học tại Trung tâm nghiên cứu R&D, trực thuộc nhà máy sản xuất Nhân sâm hàng đầu tại Hàn quốc – Dadong đã chỉ ra 3 đặc trưng riêng có của Hắc sâm, bao gồm:
– Trải qua quá trình hấp sấy 9 lần, hàm lượng ginsenoside 3 có trong hắc sâm tăng cao từ 2 đến gấp 10 lần so với sâm truyền thống và hồng sâm
– Chính nhờ 9 lần hấp sấy kết hợp với thảo dược quý hiếm khiến “dạng chất” của nhân sâm chuyển từ dạng “sol” thành dạng “gel”, giúp cơ thể dễ hấp thụ và tiêu hóa tốt hơn so với nhân sâm tươi và hồng sâm.
– Sau quá nhiều lần hấp sấy liên tục (9 lần), khiến các thành phần enzym ngưng hoạt tính, khiến các quá trình biến đổi và chuyển hóa về chất bị ngưng lại, giúp duy trì chất lượng hắc sâm ở trạng thái nguyên dạng, kéo dài thời gian sử dụng và bảo quản tốt hơn (được coi là dạng “chất bảo quản” tự nhiên có lợi)
6.Chứng chỉ chất lượng tiêu chuẩn
PGI là chứng chỉ sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn quốc gia để xuất khẩu, 1 trong những chứng chỉ quan trọng bên cạnh HACCP, GAP, GMP.
7.Trọng lượng hộp sâm
Dòng hắc sâm củ khô thường có các trọng lượng sau: 150gr, 300gr
Hắc sâm củ khô này có kích thước 300gr
9. Mã vạch
Hộp hắc sâm củ khô chính hãng của Daedong có số mã vạch sản phẩm ở đáy hộp hoặc trên tem liền bên cạnh hộp giúp phân biệt hàng giả hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, khi mua sản phẩm bạn nhớ kiểm tra ở đáy hộp hoặc bên cạnh xem có mã vạch không.
10. Hướng dẫn mở nắp hộp
Các sản phẩm hắc sâm củ khô (sâm sắt) Daedong đều có nắp mở tay để thuận tiện mở ra sử dụng sản phẩm.
Khi bật nắp hộp chúng ta sẽ thấy hộp gỗ thông bọc giấy bọc màng nilon hút chân không bên trong, bây giờ chúng ta sẽ thấy chi tiết sản phẩm bao gồm:
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....
Thương hiệu | Daedong Korea Ginseng |
---|---|
Xuất xứ thương hiệu | Korea |
Kích thước | 13 x 7 x 27,5 (cm)(D x R x C) |
SKU | 8985150988632 |
xúc xích yomost sữa tươi sữa đậu nành sữa th true milk sữa fami sữa th true milk sữa hạt sữa milo nước tăng lực bơ kỷ tử bắp rang bơ hạt óc chó hạnh nhân gạo nhật nhíp nhặt lông yến nước tẩy trang yên xe sirius sữa bột zara ngũ cốc hàn quốc sữa bột nguyên kem chè dưỡng nhan trà xanh trà bia tiger tiger đường thốt nốt