Giới thiệu Kẹo Lạc Vùng Dồi, Kẹo Lạc Vừng truyền thống thơm ngon, giòn, thích nhất khi uống trà
Kẹo dồi lạc vừng có lớp vỏ đường mỏng, màu trắng đục bên ngoài rất giòn và ngọt đậm nhưng không quá gắt. Bên trong lớp vỏ là phần nhân gồm những viên lạc, hay còn gọi là đậu phộng đã được rang nên rất thơm.
🌟Kẹo dồi lạc vừng có cái tên thú vị như vậy bởi nó mang hình dạng giống như món dồi rất được ưa chuộng tại khu vực miền Bắc - Việt Nam.
🌟Nguyên liệu làm kẹo Dồi gồm: lạc, vừng, đường kính trắng và mạch nha.
🌟Lạc chọn làm kẹo phải được chọn lọc cẩn thận từ những hạt lạc to, mẩy, bóng vỏ và tròn, khi rang chín phải giòn, thơm bùi, vỏ săn lại. Vừng có thể là vừng trắng hoặc vừng đen, mỗi loại vừng sẽ làm cho kẹo Sìu ngon một vị và màu sắc cũng khác nhau.
🌟Ăn miếng dồi lạc vừng giòn tan, thơm bùi và ngọt thanh mà không dính răng. Thưởng thức kẹo cùng một chén trà thì không gì bằng. Hạn Sử Dụng :6 Tháng